Nhịp đập thị trường 31/08: Khởi đầu cầm chừng

Nhịp đập thị trường 31/08: Khởi đầu cầm chừng

Thị trường khởi đầu tương đối trầm. Tuy rằng số lượng mã cổ phiếu giảm giá nhiều hơn đáng kể so với số lượng mã tăng giá nhưng nhìn tổng thể vẫn không quá tiêu cực. Thị trường cầm chừng đầu phiên với mức giảm điểm của VN-Index là 1.96 điểm.

Xét trên bình diện nhóm ngành thì sắc đỏ lại gần như bao trùm thị trường, với mức giảm không quá lớn.

Những thông tin về mức độ “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ đối với chính sách thắt chặt tiền tệ chống lạm phát đang là tâm điểm của giới đầu tư toàn thế giới trong những ngày gần đây. Sáng nay, nhiều thị trường chứng khoán châu Á cũng giảm điểm như Việt Nam, nhưng cũng chưa đến mức độ tiêu cực đáng kể.

Một diễn biến đáng chú ý là cổ phiếu TGG (HM:TGG) tăng kịch trần tính đến 9h31 sáng nay. Chiều qua, HĐQT của doanh nghiệp này cũng vừa công bố Nghị quyết triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường để quyết định các vị trí trong HĐQT, thay đổi kế hoạch kinh doanh và hủy phương án phát hành cổ phần.

Đến 9h34, VN-Index xanh trở lại, tăng nhẹ 0.85 điểm so với mốc tham chiếu. VIC (HM:VIC) (+1.73%) là mã đóng góp tích cực nhất cho chỉ số trong khi VCB (HM:VCB) (-0.12%) lại là mã kéo lùi mạnh nhất.

Thừa Vân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm