Ông Bessent dự kiến gặp ông Carney của Canada tại G7

Hội nghị thượng đỉnh G7 quy tụ các nhà lãnh đạo từ bảy nền kinh tế phát triển hàng đầu.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Scott Bessent hôm thứ Tư cho biết ông dự định tham dự cuộc họp nhóm G7 tại Canada vào tuần tới cùng với Tổng thống Donald Trump.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Phương tiện và Biện pháp Hạ viện, ông Bessent đã bày tỏ dự kiến sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Canada mới được bổ nhiệm, ông Mark Carney, trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

“Chính phủ Canada mới đã đạt được tiến bộ rất tốt trong việc sửa chữa một số sai lầm do ban lãnh đạo trước đây gây ra. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta đang đi trên con đường bền vững hơn,” ông Bessent nói với ủy ban.

Bộ trưởng Tài chính đã xác nhận kế hoạch đi lại của mình, tuyên bố: “Tôi sẽ đi cùng Tổng thống Trump đến G7 vào Chủ nhật, và tôi dự kiến chúng tôi sẽ gặp Thủ tướng Carney.”

Hội nghị thượng đỉnh G7 quy tụ các nhà lãnh đạo từ bảy nền kinh tế phát triển hàng đầu: Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm