Pakistan: Đánh bom khách sạn Đại sứ Trung Quốc lưu trú, 4 người thiệt mạng

Đại sứ Trung Quốc Nong Rong trước đó đã gặp Tỉnh trưởng Jam Kamal tại thành phố này.
Nhà chức trách Pakistan cho biết một vụ nổ bom đã phá hủy khu vực bãi đậu xe của một khách sạn sang trọng tại thành phố Quetta, Tây Nam Pakistan khiến 4 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Đây là khách sạn mà Đại sứ Trung Quốc tại Pakistan lưu trú. Tuy nhiên, người này không có mặt tại khách sạn lúc vụ nổ xảy ra, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid Ahmad cho biết.

Cảnh sát thông tin vụ nổ làm rung chuyển khu vực, khiến 14 người thương vong. Trong số 11 người bị thương có một người đang trong tình trạng nguy kịch. Quả bom được giấu trong một chiếc ô tô, đậu trong khuôn viên khách sạn.

Đại sứ Trung Quốc Nong Rong trước đó đã gặp Tỉnh trưởng Jam Kamal tại thành phố này.

Đây là một khách sạn hạng sang nằm cạnh Lãnh sự quán Iran và Tòa nhà lập pháp của bang. Quetta là thủ phủ tỉnh Balochistan, vốn giàu khoáng sản và nằm sát biên giới với Iran và Afghanistan. Nơi đây vẫn có những cuộc nổi dậy âm ỉ của một nhóm những người theo chủ nghĩa dân tộc địa phương, những kẻ muốn được chia thêm phần trong lượng tài nguyên giàu có của khu vực.

Tỉnh này cũng là nơi có cảng nước sâu Gwadar mới được mở rộng. Đây là chìa khóa cho kế hoạch đầu tư trị giá 65 tỷ USD mà Trung Quốc phát động với tên gọi Sáng kiến Vành đai và Con đường.

Hiện chưa rõ những người thương vong là ai. Thời gian qua, người Trung Quốc và các lợi ích của họ trong khu vực này thường xuyên là mục tiêu tấn công của các tay súng Taliban và lực lượng nổi dậy địa phương.

Trấn Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm