RBNZ giữ nguyên lãi suất như kỳ vọng, tiến bộ trong việc kiểm soát lạm phát

Dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng trong quý hai sẽ được công bố vào tuần tới.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) giữ nguyên lãi suất như dự kiến ​​vào thứ Tư, nhưng báo hiệu tiến bộ đáng kể trong việc đưa lạm phát trở lại phạm vi mục tiêu.

RBNZ giữ lãi suất kỳ hạn qua đêm ở mức 5,50%, đánh dấu cuộc họp thứ tám liên tiếp về việc giữ lãi suất ổn định.

Ngân hàng trung ương cho biết bất kỳ thay đổi nào về lãi suất sẽ chủ yếu phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát tiếp tục giảm. RBNZ cũng báo hiệu rằng họ sẽ tiếp tục hạn chế chính sách tiền tệ cho đến khi lạm phát quay trở lại phạm vi mục tiêu.

“Ủy ban (Chính sách tiền tệ) đã đồng ý rằng chính sách tiền tệ sẽ cần phải hạn chế. Mức độ hạn chế này sẽ được giảm bớt theo thời gian phù hợp với sự suy giảm áp lực lạm phát dự kiến”, RBNZ cho biết trong một tuyên bố.

RBNZ cho biết hiện họ kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trở lại trong phạm vi mục tiêu vào nửa cuối năm 2024.

Người ta thấy các nhà giao dịch đang xem xét những tín hiệu ôn hòa từ tuyên bố của RBNZ. Đồng đô la New Zealand suy yếu sau quyết định lãi suất, với cặp NZDUSD giảm 0,4%.

Dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng trong quý hai sẽ được công bố vào tuần tới.

Mặc dù dữ liệu CPI trong quý đầu tiên cho thấy lạm phát đã giảm bớt, đặc biệt là từ mức đỉnh được thấy vào năm 2022, nhưng chỉ số này vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu hàng năm từ 1% đến 3% của RBNZ.

  Bạn nên mua cổ phiếu nào trong phiên giao dịch tiếp theo?

  Trước tình hình mức định giá tăng vọt trong năm 2024, nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất an khi rót thêm tiền vào cổ phiếu. Bạn không biết chắc nên gửi gắm khoản đầu tư tiếp theo vào đâu? Hãy sử dụng danh mục đã được chứng minh của chúng tôi và khám phá những cơ hội giàu tiềm năng.

  Chỉ riêng trong năm 2024, công nghệ AI của ProPicks đã phát hiện 2 cổ phiếu tăng giá mạnh hơn 150%, 4 cổ phiếu tăng giá hơn 30%, cùng 3 cổ phiếu tăng hơn 25%. Đó quả là thành tích vô cùng ấn tượng.

  Với các danh mục được điều chỉnh phù hợp cho cổ phiếu Dow, cổ phiếu S&P, Cổ Phiếu Công Nghệ và cổ phiếu Vốn Hóa Trung Bình, bạn có thể khám phá vô vàn chiến thuật gia tăng lợi nhuận.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Chuyên mục

  Tìm kiếm