Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi bị đình chỉ hoạt động tại Thái Lan

heo Cointelegraph, Hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi tại Thái Lan hiện đang bị chính quyền địa phương đình chỉ sau khi nhận cáo buộc không tuân thủ đầy đủ các quy định

Theo Cointelegraph, Hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi tại Thái Lan hiện đang bị chính quyền địa phương đình chỉ sau khi nhận cáo buộc không tuân thủ đầy đủ các quy định.

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Thái Lan đã tạm thời đình chỉ các dịch vụ của chi nhánh tại Thái Lan của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi. Bên cạnh đó, cơ quan này còn đề nghị Bộ Tài chính quốc gia này thu hồi giấy phép hoạt động của sàn. Dựa theo yêu cầu tạm dừng này, Huobi có 3 tháng để hoàn trả lại toàn bộ tài sản cho khách hàng của mình.

Theo SEC Thái Lan, lần đầu tiên Huobi được thông báo về việc vi phạm tuân thủ trong một cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 2 năm 2021. Sau đó cơ quan này đã dời thời hạn cho đến cuối tháng 8 năm nay dựa trên yêu cầu từ phía sàn giao dịch.

Tuy đã gia hạn tổng cộng 5 tháng và 12 ngày, nhưng SEC vẫn đưa ra quyết định tạm ngừng hoạt động của Huobi tại Thái Lan. Theo đó, hệ thống giao dịch, hệ thống lưu trữ tài sản khách hàng và hệ thống công nghệ thông tin của Huobi phải “tạm dừng toàn bộ”. Và phía Huobi có 3 tháng để thực hiện yêu cầu này cũng như hoàn trả lại tất cả tài sản cho khách hàng tại Thái Lan.

Ngoài ra, SEC đã yêu cầu Huobi cung cấp một khoản tiền đặt cọc cho khách hàng nếu họ không trả lại tất cả tài sản trong thời gian quy định. Đến thời điểm hiện tại, phía Huobi vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào cho vấn đề này.

Mặc dù Chính quyền Thái Lan đã cho phép công dân đầu tư tiền điện tử, nhưng SEC Thái Lan cũng thường xuyên ban hành hướng dẫn về các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này nhằm giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào thị trường này

Vào tháng 06 năm nay, SEC Thái Lan đã ban hành quy định cấm các sàn giao dịch tiền điện tử lưu trữ những meme token, fan token, NFT, và token do chính sàn phát hành. Đồng thời, SEC cũng yêu cầu các đồng tiền điện tử được niêm yết trên sàn phải đảm bảo tuân thủ đúng với khả năng mà họ đã đề cập trong “whitepaper”.

Bên cạnh đó, SEC Thái Lan cũng đã đề xuất một khuôn khổ mới nhằm cấm các công ty tiền điện tử sử dụng tài sản của nhà đầu tư cho bất kỳ hoạt động kinh doanh hoặc lợi ích cá nhân nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm