S&P 500 tăng 6 tháng liên tiếp bất chấp đà giảm điểm trong phiên

Cổ phiếu Amazon sụt gần 7.6% sau khi báo cáo doanh thu theo quý bị sụt giảm lần đầu tiên trong 3 năm

ổ phiếu Amazon lao dốc, dẫu vậy, S&P 500 vẫn ghi nhận tháng tăng thứ 6 liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số S&P 500 lùi 0.5% xuống 4,395.26 điểm, chịu sức ép bởi lĩnh vực năng lượng và hàng tiêu dùng không thiết yếu. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.7% còn 14,672.68 điểm. Chỉ số Dow Jones rớt 149.06 điểm (tương đương 0.4%) xuống 34,935.47 điểm.

Cổ phiếu Amazon sụt gần 7.6% sau khi báo cáo doanh thu theo quý bị sụt giảm lần đầu tiên trong 3 năm và đưa ra triển vọng yếu hơn. Cổ phiếu Pinterest thậm chí còn giảm mạnh hơn, “bốc hơi” 18.2%, sau khi cho biết Công ty này giảm lượng người dùng hàng tháng trong quý 2/2021.

Các chỉ số chính đã khép lại một tháng với sắc xanh mạnh mẽ, mặc dù biến động đã tăng lên trong bối cảnh lo ngại về sự phục hồi kinh tế khi đối mặt với sự lây lan rộng rãi của biến thể Covid-19 Delta. Nasdaq Composite và Dow Jones lần lượt tăng 1.2% và 1.3% trong tháng 7/2021, còn S&P 500 vọt 2.3%. Tiện ích, y tế, bất động sản và công nghệ là những lĩnh vực dẫn đầu đà tăng của S&P 500 trong tháng qua, trong khi năng lượng và tài chính là những lĩnh vực sụt giảm.

“Đã có khá nhiều biến động và giá cả không ổn định trên thị trường trong những tuần gần đây”, Brian Belski, Giám đốc chiến lược đầu tư tại BMO, nhận định. “Lo ngại ngày càng tăng về biến thể Delta và khả năng tác động của nó đến các động lực tái mở cửa kinh tế dường như đóng vai trò quan trọng trong hành động giá”.

Nhà đầu tư đã tiếp nhận dữ liệu quan trọng về lạm phát cho thấy áp lực giá tốt hơn lo ngại trong ngày thứ Sáu. Chỉ giá giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tăng 3.5% trong tháng 6, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ của lạm phát, nhưng thấp hơn một chút so với dự báo tăng 3.6% từ Dow Jones.

Các chỉ số thấp hơn dự báo về nền kinh tế Mỹ tiếp tục xoa dịu nỗi lo về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thu hẹp chương trình mua tài sản.

GDP quý 2 của Mỹ tăng 6.5%, thấp hơn nhiều so với dự báo 8.4% của Dow Jones. Trong khi đó, số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần gần nhất lại cao hơn so với dự kiến.

Chủ tịch Fed Jerome Powell vào ngày 28/7 lưu ý rằng nền kinh tế đã rất khởi sắc kể từ cuộc khủng hoảng Covid-19, thì nó vẫn còn cả chặng đường dài để đi trước khi Fed xem xét điều chỉnh chính sách tiền tệ nới lỏng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm