S&P 500 tăng nhẹ sau nhận định của Chủ tich Fed

S&P 500 tiến 0.12% lên 4,374.30 điểm sau khi chạm mức đỉnh cao mới hồi đầu phiên

hỉ số S&P 500 tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (14/7), sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết cơ quan này sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 tiến 0.12% lên 4,374.30 điểm sau khi chạm mức đỉnh cao mới hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones cộng 44.44 điểm (tương đương 0.13%) lên 34,933.23 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite mất 0.22% còn 14,644.95 điểm.

Ông Powell cho biết trong phiên điều trần giữa năm của mình trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ vào ngày thứ Tư rằng Ngân hàng trung ương có thể chờ đợi trước khi bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu bất chấp lạm phát gia tăng. Chủ tịch Fed cũng cho biết ông vẫn dự báo lạm phát sẽ ở mức vừa phải.

“Tại cuộc họp hồi tháng 6, Ủy ban đã thảo luận về tiến triển nền kinh tế hướng đến những mục tiêu của chúng tôi kể từ khi chúng tôi thông qua hướng dẫn mua tài sản vào tháng 12/2020. Mặc dù việc đạt được tiêu chuẩn “tiến bộ đáng kể hơn nữa” vẫn còn khó khăn, những người tham gia kỳ vọng rằng sự tiến triển sẽ tiếp tục”, ông Powell phát biểu.

Chủ tịch Fed cũng dự kiến điều trần trước Ủy ban Thượng viện về các vấn đề Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị vào ngày 15/7.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã suy yếu sau những nhận định từ ông Powell, tiếp nối đà giảm trong những tháng gần đây. Lãi suất giảm ngay cả khi chỉ số giá sản xuất PPI tháng 6 cho thấy lạm phát cao hơn dự báo. Số liệu này được đưa ra sau khi dữ liệu công bố vào ngày 13/7 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ vào tháng 6 tăng mạnh nhất kể từ năm 2008.

Trong khi đó, chỉ số Nasdaq 100 đóng cửa ở mức cao mọi thời đại, được thúc đẩy bởi mức khép phiên cao kỷ lục của Apple (NASDAQ:AAPL).

Cổ phiếu Apple tăng 2.4% sau khi công ty báo cáo đã yêu cầu những nhà cung cấp tăng sản lượng iPhone thế hệ tiếp theo thêm 20%. JPMorgan cũng thêm gã khổng lồ công nghệ vào danh sách chú ý của mình và nâng giá mục tiêu của cổ phiếu với mức tăng tiềm năng 20% kể từ cuối phiên ngày 13/7.

Báo cáo lợi nhuận quý 2 từ các ngân hàng lớn và các công ty lớn khác tiếp tục công bố vào ngày thứ Tư.

Với việc nhà đầu tư tập trung vào những tiêu đề của Fed và số liệu lạm phát, các kết quả lợi nhuận từ đầu tuần đến nay đã không tác động đến diễn biến cổ phiếu bất chấp kết quả tốt hơn dự báo.

Tất cả 12 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 trong tuần này đều có EPS cao hơn dự báo, nhưng cổ phiếu nhóm này đang giảm trung bình 0.56% sau các báo cáo, theo phân tích của CNBC.

Cổ phiếu Bank of America giảm sau khi báo cáo doanh thu quý 2 đạt 21.6 tỉ USD, gần sát mức ước tính 21.8 tỉ USD từ Refinitiv. Ngân hàng cho biết lãi suất thấp đã làm giảm thu nhập lãi ròng 6%.

S&P 500 đã vọt hơn 16% trong năm 2021 và leo dốc hơn 36% trong 12 tháng qua, báo hiệu tin tốt có thể được định giá vào cổ phiếu. Tăng trưởng lợi nhuận của S&P 500 trong quý dự kiến đạt tổng cộng 64% so với cùng kỳ năm trước, theo dự kiến từ các chuyên gia phân tích do FactSet thu thập.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm