S&P500 giảm khi Fed báo hiệu sẽ thắt chặt chính sách ngay trong năm nay

Chỉ số S&P 500 giảm 1,07%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 1,08%, tương đương 382 điểm, chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,9%.

Chỉ số S&P 500 đã chịu áp lực bán vào cuối ngày thứ Tư, khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm bớt lượng trái phiếu mua lại hàng tháng trong năm nay.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,07%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 1,08%, tương đương 382 điểm, chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,9%.

“Với điều kiện nền kinh tế đang tăng như đã dự đoán, những người tham gia đều đánh giá rằng có thể phù hợp để bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản trong năm nay”, biên bản của Fed cho thấy.

Thị trường lao động là trọng tâm của quyết định của Fed về thời điểm tiến hành cắt giảm, nhưng ngân hàng trung ương tin rằng vẫn còn cần việc làm tăng thêm nữa.

“Hầu hết những người tham gia đánh giá rằng tiêu chuẩn của Ủy ban về ‘tiến bộ đáng kể hơn nữa’ đối với mục tiêu số việc làm tối đa vẫn chưa được đáp ứng”, theo biên bản của Fed. “Hầu hết những người tham gia nhận xét rằng mục tiêu ổn định giá cả là đã đạt được.”

Với việc Cục Dự trữ Liên bang hiện đang dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu vào cuối năm, các nhà đầu tư tin rằng ngân hàng trung ương sẽ cần phải có một cách tiếp cận chủ động, có thể dừng thắt chặt khi có bất kỳ dấu hiệu lo lắng nào trong nền kinh tế.

“Fed sẽ bắt đầu giảm hỗ trợ chính sách tiền tệ của mình khi nhiều người coi mùa hè này là đợt kích thích cao điểm,” Zhiwei Ren, Giám đốc điều hành và Giám đốc danh mục đầu tư tại Penn Mutual Asset Management nói với Investing.com trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư. “Đây có thể là một vấn đề đối với nền kinh tế và thị trường.”

“Một cách mà họ [Fed] có thể tránh được điều này, là thay đổi hướng đi ngay lập tức, nếu họ thấy điều gì đó không ổn”, Ren nói thêm. “Đây là những gì thị trường đang định giá […] thị trường không nghĩ rằng Fed sẽ đạt được lãi suất 2,5%, mà là 1,5% hoặc 1,6% và sau đó ngừng thắt chặt.”

Bỏ chính sách tiền tệ sang một bên, một loạt các nhà bán lẻ bao gồm Lowe’s và Target đã báo cáo kết quả hàng quý vượt qua kỳ vọng của Phố Wall, nhưng lại gặp phải phản ứng trái chiều từ các nhà đầu tư.

Cổ phiếu của Lowe (NYSE: LOW) đã tăng 10% khi nhà bán lẻ cải thiện nhà cửa nâng cao triển vọng cả năm sau khi báo cáo kết quả hàng quý vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.

Trong khi đó, Target Corporation (NYSE: TGT) cũng báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý cao hơn cả lợi nhuận và doanh thu, nhưng cổ phiếu của công ty này đã giảm 3%.

Krispy Kreme (NASDAQ: DNUT), đã quay trở lại thị trường chứng khoán vào tháng trước, đã giảm 7% sau khi chuỗi cửa hàng bánh rán báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý không đồng nhất do lợi nhuận giảm, nhưng doanh thu đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.

Trong khi đó, các cổ phiếu năng lượng đã giảm lỗ trong ngày mặc dù giá dầu yếu hơn trong bối cảnh dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, nhưng dự trữ xăng tăng bất ngờ.

Dự trữ dầu thô giảm 3,2 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng giảm 1,1 triệu thùng của các nhà phân tích, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư.

Về công nghệ, Amazon.com (NASDAQ: AMZN) đang được chú ý sau khi công ty thương mại điện tử này cảnh báo một số người bán bên thứ ba rằng luật chống độc quyền được thông qua vào tháng 6 có thể hạn chế khả năng bán hàng của họ trên Amazon.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT, Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đều giảm điểm

Về mặt vắc xin, Chính phủ Hoa Kỳ cho biết họ có kế hoạch cung cấp rộng rãi các mũi tiêm nhắc lại vắc xin Covid-19 bắt đầu từ ngày 20 tháng 9 trong bối cảnh lo ngại về việc gia tăng lây nhiễm Covid-19.

Moderna Inc (NASDAQ: MRNA), Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE (NASDAQ: BNTX) đều giảm điểm. Liều tiêm nhắc lại sẽ dành cho những người đã tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna, nhưng chưa dành cho những người đã tiêm vắc-xin một liều của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ).

Trong một tin tức khác, ViacomCBS và Comcast (NASDAQ: CMCSA) đã hợp tác trên một dịch vụ phát trực tuyến mới, “SkyShowtime”, dự kiến ​​sẽ ra mắt ở châu Âu vào năm tới. ViacomCBS (NASDAQ: VIAC) tăng gần 4%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm