Thủng mốc 40.000 USD, liệu Bitcoin đã chạm đáy?

Những thông tin tiêu cực trong tuần qua đã ảnh hưởng lớn đến Bitcoin

Vẫn tiếp tục lao dốc sau cơn bán tháo lớn bắt đầu từ 1 tuần trước, cách đây ít phút đồng tiền số lớn nhất thế giới Bitcoin vừa tiếp tục để thủng mốc quan trọng 40.000 USD.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin giảm hơn 13%, có lúc xuống còn 38.585,86 USD – thấp nhất kể từ ngày 9/2. Đây là lần đầu tiên trong 14 tuần trở lại đây Bitcoin xuống dưới 40.000 USD.

Những thông tin tiêu cực trong tuần qua đã ảnh hưởng lớn đến Bitcoin. Hôm 12/5, CEO Elon Musk tuyên bố Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, lấy lý do là những lo ngại về vấn đề môi trường xung quanh quá trình đào tiền số. Những bình luận của Musk đã khiến hơn 300 tỷ USD vốn hóa bị thổi bay khỏi thị trường tiền số chỉ trong ngày hôm đó.

Thông báo ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin được Tesla đưa ra chỉ 3 tháng sau khi công ty này tiết lộ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này.

Đến đầu tuần này, Musk lại lên tiếng phân trần rằng Tesla chưa bán ra bất kỳ đồng Bitcoin nào.

Tuy nhiên tin xấu lại ập đến khi 3 cơ quan quản lý của Trung Quốc ra thông báo chung cấm các định chế tài chính cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền số. Mặc dù động thái của Trung Quốc không phải là mới (năm 2017 nước này đã đóng cửa các sàn nội địa và cấm hoạt động ICO), đây vẫn là thông tin tác động tiêu cực đến thị trường.

Dẫu vậy kể từ đầu năm đến nay Bitcoin vẫn tăng giá tổng cộng hơn 40% và đã tăng 320% trong 12 tháng qua.

So với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại 64.829,14 USD lập từ giữa tháng 4, giá đã giảm khoảng 40%.

Theo Vijay Ayyar, lãnh đạo của sàn tiền số Luno, 1 cú điều chỉnh 30 – 40% là điều không có gì lạ trong những đợt thăng hoa của thị trường tiền số. Vì thế điều này đã được dự đoán từ trước khi giá lên đến 64.000 USD. Hồi tháng 1, giá Bitcoin cũng đã điều chỉnh 35% hay năm 2017 thị trường cũng từng điều chỉnh rất mạnh. Theo ông, 38.000 USD là mức giá đã gần với đáy.

Trong khi đó Mike Novogratz, người nổi tiếng lạc quan về Bitcoin, 40.000 USD lại là mức giá mà nhà đầu tư nên mua vào

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm