TikTok đạt mốc 1 tỷ người sử dụng ứng dụng mỗi tháng

TikTok tiết lộ hôm thứ Hai rằng họ có 1 tỷ người dùng tích cực trên toàn cầu, cho thấy sự tăng trưởng ổn định của ứng dụng video dạng ngắn,

TikTok tiết lộ hôm thứ Hai rằng họ có 1 tỷ người dùng tích cực trên toàn cầu, cho thấy sự tăng trưởng ổn định của ứng dụng video dạng ngắn, theo CNBC.

Dịch vụ do công ty Trung Quốc ByteDance nắm giữ và sở hữu tư nhân, đã báo cáo lượng người dùng tăng đột biến trong vài năm qua, với một lượng lớn người dùng Mỹ tham gia giữa đại dịch Covid-19.

TikTok cho biết họ có khoảng 55 triệu người dùng toàn cầu vào tháng 1 năm 2018. Con số đó đã tăng lên hơn 271 triệu vào tháng 12 năm 2018 và 507 triệu vào tháng 12 năm 2019. Công ty đã báo cáo gần 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào mùa hè năm ngoái.

Để so sánh, Facebook (NASDAQ:FB) cho biết trong quý thứ hai, họ có 3,51 tỷ người dùng hàng tháng trên ứng dụng của mình, tăng từ 3,45 tỷ trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, công ty đã tung ra một trong những ứng dụng video dạng ngắn thành công nhất, với nhiều đối thủ công nghệ lớn đang chạy đua để tạo ra các phiên bản của riêng họ. Facebook đã tung ra bản sao TikTok của mình, Instagram Reels được phát triển rộng rãi vào tháng 8 năm ngoái. Snap (NYSE:SNAP) đã công bố một tính năng tương tự được gọi là Spotlight vào năm ngoái. YouTube của Google (NASDAQ:GOOGL) đã ra mắt tính năng của mình, Shorts, để cạnh tranh vào tháng 9 năm ngoái.

TikTok đã cố gắng phát triển bất chấp một năm đầy khó khăn. Công ty đã phải đối mặt với một loạt thất bại, bao gồm lệnh cấm có thể xảy ra của Mỹ sau khi chính quyền cũ của ông Trump coi việc lưu trữ và bảo mật dữ liệu của họ là một nguy cơ an ninh quốc gia.

TikTok sẽ được bán cho một công ty Mỹ nếu nó muốn tiếp tục hoạt động rộng rãi tại mỹ, và Oracle là công ty tiềm năng được mệnh danh là “nhà cung cấp công nghệ đáng tin cậy”.

Tuy nhiên, việc Tổng thống Joe Biden chiến thắng đã cho phép công ty tiếp tục hoạt động như bình thường. Vào tháng 2, Tạp chí The Wall Street Journal đã báo cáo rằng thỏa thuận với Oracle đã bị “hoãn lại vô thời hạn”. Ông Biden mùa hè này cũng đã ký một lệnh điều hành đặt ra các tiêu chí để chính phủ đánh giá rủi ro của các ứng dụng được kết nối với các đối thủ nước ngoài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm