Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang lên kế hoạch bắt đầu vòng phỏng vấn cuối cùng với các ứng viên cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tiếp theo trong những ngày tới, theo báo cáo của Wall Street Journal vào hôm thứ Ba.
Theo báo cáo của WSJ, trích dẫn các quan chức cấp cao trong chính quyền, ông Trump và một số cố vấn của ông sẽ phỏng vấn cựu thống đốc Fed ông Kevin Warsh vào thứ Tư. Các ứng viên khác, bao gồm giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia ông Kevin Hassett, cũng sẽ gặp tổng thống trong những ngày tới.
Tuy nhiên, các cuộc gặp có thể bị hủy và hoãn lại, theo báo cáo của WSJ, khi tổng thống vẫn đang cân nhắc về vị trí Chủ tịch Fed tiếp theo.
Trong những tuần gần đây, thị trường phần lớn đã coi ông Hassett là người kế nhiệm Chủ tịch Fed ông Jerome Powell, vì ông Hassett phần lớn chia sẻ quan điểm của ông Trump về việc hạ lãi suất.
Thị trường dự đoán Polymarket cho thấy các nhà đầu cơ đang định giá khả năng 73% ông Trump sẽ đề cử ông Hassett làm Chủ tịch Fed tiếp theo. Nhiệm kỳ của ông Powell kết thúc vào tháng 5 năm 2026.
Ông Powell dự kiến sẽ công bố mức cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào cuối cuộc họp của Fed vào thứ Tư, với sự chú ý tập trung vào triển vọng của ngân hàng trung ương cho năm tới. Các nhà phân tích cảnh báo rằng Fed có thể đưa ra thông điệp diều hâu trong cuộc họp cuối cùng của năm.