Tỷ giá USD 19/8: USD tăng giá

Tỷ giá USD hôm nay (19/8) tăng nhờ nhu cầu đầu tư an toàn lên cao khi các nhà đầu tư lo lắng về tình hình chiến sự tại Afghanistan.

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức  92,12 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay tăng giá nhờ nhu cầu đầu tư an toàn lên cao khi các nhà đầu tư lo lắng về tình hình chiến sự tại Afghanistan, sự chững lại của nền kinh tế Trung Quốc và tình trạng lây lan nhanh chóng của biến thể Delta COVID-19.

Karl Schamotta, Giám đốc bộ phận chiến lược thị trường của Cambridge Global Payments tại Toronto, cho biết cáo cáo doanh số bán lẻ đã xác nhận rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở nên thận trọng hơn.

Hiện giới giao dịch đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC). Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã đưa ra một triển vọng ít ôn hòa hơn trong những tuần gần đây. Nhưng quan điểm này không tính đến các công bố dữ liệu mới nhất như tâm lý tiêu dùng suy yếu trong bối cảnh gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 và việc tăng cường các biện pháp phong tỏa xã hội có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế.

Tại thị trường trong nước, cuối phiên giao dịch 18/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.164 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là: 22.750 – 23.809 đồng (mua – bán).

Tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank hiện được niêm yết: 26.325 – 27.418 đồng. VietinBank: 26.329 –  27.349 đồng. ACB: 26.506 –  26.984 đồng/USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm