Tỷ giá USD 25/8: USD tiếp tục suy giảm

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,98 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay có chiều hướng giảm trước bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu kém cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khó có thể từ bỏ chính sách kích thích tiền tệ trong ngắn hạn.

Cụ thể, công ty dữ liệu IHS Markit chỉ ra tăng trưởng hoạt động kinh doanh của Mỹ đã chững lại trong tháng thứ 3 liên tiếp do hạn chế về năng lực, thiếu hụt nguồn cung và biến thể Delta COVID-19 lây lan nhanh chóng đã làm suy yếu đà phục hồi kinh tế.

Tuần trước, chủ số USD Index đã đạt mức cao nhất trong 9 tháng khi các nhà đầu tư tin tưởng FED sẽ bắt đầu thu hẹp các chính sách hỗ trợ tài chính. 

Tuy nhiên, Robert Kaplan, Chủ tịch Fed tại Dallas, đã làm giảm những kỳ vọng đó khi tuyên bố rằng kế hoạch thắt chặt tiền tệ cần được xem xét lại trong trường hợp dịch COVID-19 tiếp tục tác động xấu đến nền kinh tế.

Các loại tiền tệ rủi ro hơn, bao gồm đồng krone Na Uy và đô la Canada là một trong những đối tượng được hưởng lợi chính từ sự suy yếu của đồng USD. Cả hai loại tiền tệ này đều tăng hơn 1% so với đồng tiền của Mỹ.

Tại thị trường Việt Nam vào cuối phiên giao dịch 24/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.165 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là: 22.750 – 23.810 đồng (mua – bán).

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại: Vietcomban: 22.725 – 22.925 đồng/USD. VietinBank: 22.714 – 22.914 đồng/USD. ACB: 22.740 –  22.900 đồng/USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm