Tỷ giá USD 29/6: USD phục hồi, ngóng nhiều thông tin từ kinh tế Mỹ

Tỷ giá USD hôm nay (29/6) tăng nhẹ trong bối cảnh những bất ổn kinh tế liên quan đến tình trạng lạm phát kéo dài vẫn hiện hữu.

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,84 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay tăng nhẹ trong bối cảnh những bất ổn kinh tế liên quan đến tình trạng lạm phát kéo dài ở Mỹ vẫn hiện hữu.

Bên cạnh đó, USD hiện đang chờ đợi hàng loạt thông tin quan trọng từ nền kinh tế Mỹ.

Cụ thể, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 6 tại nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố hôm nay (29/6). Sau đó, sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang các số liệu về biến động việc làm phi nông nghiệp của ADP và báo cáo thất nghiệp, lần lượt được phát hành vào thứ Tư (30/6) và thứ Năm (1/7).

Theo dự đoán của các chuyên gia, trong tháng vừa qua, nền kinh tế Mỹ có thể đã tạo thêm khoảng 675.000 việc làm mới, giúp tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5,8% xuống còn 5,7%. 

Báo cáo này sẽ là sự kiện kinh tế chính trên thị trường ngoại hối trong tuần, nhất là trong bối cảnh nhà đầu tư đang hy vọng thị trường lao động sẽ cải thiện sau hai tháng tăng trưởng việc làm yếu hơn dự đoán.

Ngoài ra, liên minh dầu mỏ OPEC+ sẽ tổ chức họp trong nhiều ngày tới để xem xét tình hình thị trường năng lượng toàn cầu, trước khi bước vào cuộc họp chính thức vào ngày 1/7. 

Giới chuyên gia dự đoán, kết thúc cuộc họp quan trọng, OPEC+ sẽ quyết định tăng sản lượng vì triển vọng nhu cầu dầu thô đang tiếp tục khởi sắc và điều đó có thể sẽ ảnh hưởng tới giá dầu cũng như đồng bạc xanh…

Thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 28/6, tỷ giá USD/VND ở ngân hàng phổ biến quanh mức: 22.920 đồng/USD và 23.120 đồng/USD (mua – bán).

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.920 đồng/USD và 23.120 đồng/USD. Vietinbank: 22.925 đồng/USD và 23.125 đồng/USD. ACB: 22.940 đồng/USD và 23.100 đồng/USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm