Tỷ giá USD 4/6: Giảm xuống mức thấp nhất ba tuần

Đồng bạc xanh cũng trượt xuống mức đáy hai tuần so với đồng yen

Yếu hơn sau khi Mỹ công bố dữ liệu sản xuất   

USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,04 theo ghi nhận lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% ở mức 1,0909. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% ở mức 1,2810. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,15%, ở mức 156,15.

Theo Investingđồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang dần chậm lại với số liệu về chi tiêu sản xuất và xây dựng yếu hơn dự kiến, điều chỉnh khả năng Cục Dự trữ Liên bang đang trên đà bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Đồng bạc xanh cũng trượt xuống mức đáy hai tuần so với đồng yen sau dữ liệu này và cuối cùng đã giảm 0,7%.

Dữ liệu hôm thứ 2 cho thấy chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Viện Quản lý Cung ứng Hoa Kỳ (ISM) cho lĩnh vực sản xuất đã giảm xuống 48,7 trong tháng 5, từ mức 49,2 trong tháng 4, cũng trượt từ mức cao nhất trong 18 tháng là 50,3 ghi nhận vào tháng 3.

Sự suy giảm ISM hôm qua diễn ra sau sự yếu kém của chỉ số PMI  Chicago, Dallas Fed, Philadelphia Fed và các chỉ số sản xuất của Empire State.

Chi tiêu xây dựng của Mỹ cũng bất ngờ giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 4, giảm 0,1% sau khi giảm 0,2% trong tháng 3 trong bối cảnh hoạt động phi dân cư sụt giảm.

Sau dữ liệu chi tiêu xây dựng và ISM, hợp đồng tương lai lãi suất quỹ liên bang đã tăng khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 9 lên khoảng 59,1%, theo ứng dụng xác định lãi suất của LSEG, so với khoảng 55% vào cuối ngày thứ 6 vừa qua. Nó đã ở mức dưới 50% một chút vào đầu tuần trước.

Đồng bạc xanh đã ghi nhận mức giảm hàng tháng đầu tiên trong năm vào tháng 5, bị đè nặng bởi kỳ vọng thay đổi về thời điểm ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất và cắt giảm bao nhiêu. Thị trường tương lai đang định giá đầy đủ cho một lần cắt giảm lãi suất là 25 điểm cơ bản trong năm nay.

Tại khu vực đồng euro, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ 5 và được coi là gần như chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát  khu vực đồng euro gia tăng vào tháng 5 hay không. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm