Tỷ giá USD hôm nay 29/5: USD tăng giá phiên cuối tuần

Tỷ giá USD hôm nay 29/5 tăng trong bối cảnh ngân hàng trung ương nhiều nước có thể rút lại chính sách hỗ trợ tiền tệ sớm hơn để kiểm soát lạm phát

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,19 điểm, tăng 0,25%.

USD tăng giá khi ngân hàng trung ương nhiều nước có thể sẽ rút lại chính sách hỗ trợ tiền tệ sớm hơn để kiểm soát lạm phát trong quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Mặc dù FED đã khẳng định rằng họ sẽ duy trì chính sách ôn hòa hiện tại, một số quan chức của tổ chức này vẫn ám chỉ trong các bình luận gần đây rằng thời điểm thảo luận về sự thay đổi chính sách có thể đến sớm hơn dự kiến.

Randy Quarles, Phó chủ tịch phụ trách giám sát của FED, cho biết ngân hàng trung ương có thể thảo luận về việc cắt giảm chương trình mua tài sản nếu lạm phát tăng. Bình luận của Quarles lặp lại bình luận của Phó Chủ tịch FED Richard Clarida hồi đầu tuần làm củng cố khả năng thay đổi chính sách.

Các nhà phân tích của ING cho rằng bất kỳ đợt tăng đột biến nào trong ngắn hạn của USD sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, đặc biệt khi dữ liệu kinh tế khu vực đồng euro được thiết lập để tiếp tục cải thiện.

Thị trường trong nước vào cuối phiên giao dịch 28/5, tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.781 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.940 đồng (mua) và 23.140 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức: 22.940 đồng/USD và 23.140 đồng/USD. Vietinbank: 22.944 đồng/USD và 23.144 đồng/USD. ACB: 22.970 đồng/USD và 23.130 đồng/USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm