Vàng giảm khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Fed

Vàng tương lai đã giảm 0,12% xuống 1.770,15 USD vào lúc 11:16 PM ET

Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định về việc cắt giảm mua tài sản và tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong quyết định chính sách mới nhất của họ.

Vàng tương lai đã giảm 0,12% xuống 1.770,15 USD vào lúc 11:16 PM ET (4:16 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống 0,03% nhưng vẫn chỉ có biến động nhỏ.

Cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed sẽ kết thúc vào cuối ngày.

Các nhà đầu tư đang kì vọng rằng Fed sẽ giảm mức mua tài sản của mình ở mức từ 25 tỷ đến 30 tỷ Đô la mỗi tháng, từ mức 15 tỷ Đô la hiện tại, vào tháng 3 năm 2022 và cũng dự kiến ​​một hoặc hai đợt tăng lãi suất trong năm 2022.

Bank of EnglandNgân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào thứ Năm, tiếp theo là Bank of Japan (BOJ) vào thứ Sáu.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, BOE dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất do Vương quốc Anh vừa báo cáo ca tử vong đầu tiên liên quan đến omicron vào thứ Hai, theo Thủ tướng Boris Johnson.

Về mặt dữ liệu, bảng lương của Vương quốc Anh đã tăng kỷ lục 257.000 trong tháng 11, đặt BOE vào tình thế khó xử khi đưa ra quyết định của mình. Trong khi đó, Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda cho biết lạm phát tiêu dùng của nước này có thể dao động gần 2%, cho thấy chi phí nguyên liệu đầu vào tăng.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Dữ liệu Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy sản lượng công nghiệp đã tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái và đầu tư tài sản cố định đã tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh số bán lẻ tăng 3,9% so với cùng kỳ vào tháng 11.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1% và palađi tăng 0,6%, trong khi bạch kim nhích 0,1%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm