Vàng thế giới giảm 4 tuần liên tiếp

Hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,776.23 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tiến 0.1% lên 1,778.60 USD/oz

nhích nhẹ vào ngày thứ Sáu (10/12) nhưng vẫn ghi nhận 4 tuần giảm liên tiếp khi nhà đầu tư giữ vị thế chờ dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, vốn có thể ảnh hưởng đến động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,776.23 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tiến 0.1% lên 1,778.60 USD/oz.

Giá vàng đã giảm 0.4% từ đầu tuần đến nay khi nhà đầu tư lo ngại lạm phát cao hơn và một thị trường lao động thắt chặt có thể khiến Fed đẩy nhanh nhịp độ giảm mua tài sản của mình.

Việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất có xu hướng thúc đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, làm tăng chi phí cơ hội của vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Báo cáo lạm phát của công bố vào chiều ngày thứ Sáu được kỳ vọng sẽ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI có thể tăng 0.7% trong tháng 11 so với tháng trước.

Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 52 năm, khi các điều kiện thị trường lao động tiếp tục thắt chặt trong bối cảnh thiếu hụt lao động trầm trọng.

Nhiều nguồn tin nói với Reuters rằng các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang chú ý đến việc gia tăng tạm thời chương trình mua trái phiếu định kỳ. Điều đó vẫn sẽ làm giảm đáng kể mức mua nợ chung khi chương trình hỗ trợ đối phó với đại dịch kết thúc vào tháng 3/2022.

Cục Thống kê Nam Phi cho biết vào ngày 09/12 cho biết sản lượng vàng trong tháng 10 của Nam Phi đã giảm 3.5% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức giảm 5.6% đã điều chỉnh hồi tháng 9

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm