Vàng thế giới tiến gần mốc 2,400 USD, cao nhất trong 2 tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/06, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.8% lên 2,373.99 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 2,393.00 USD/oz

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần vào ngày thứ Năm (06/06), khi dữ liệu việc làm yếu hơn dự báo của Mỹ đã thúc đẩy hy vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất vào cuối năm nay, với sự tập trung chú ý chuyển sang báo cáo việc làm chính thức của Mỹ vào ngày 07/06.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/06, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.8% lên 2,373.99 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 2,393.00 USD/oz.

Dữ liệu vào ngày 06/06 cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra ít việc làm hơn dự báo trong tháng 5, trong khi dữ liệu của tháng trước được điều chỉnh giảm.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Số liệu việc làm yếu hơn của ADP vào ngày hôm qua đã mang lại cho những nhà đầu cơ giá lên một chút niềm tin rằng báo cáo việc làm vào ngày mai có thể tốt hơn dự báo và điều đó sẽ có lợi cho thị trường kim loại quý”.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

David Meger, Giám đốc đầu tư và giao dịch thay thế tại High Ridge Futures, cho biết: “Nếu chúng ta thấy một báo cáo việc làm mạnh hơn nhiều so với dự báo, thì kỳ vọng là Fed có thể không hạ lãi suất sớm hơn. Điều này có thể gây thêm một số áp lực nhẹ lên thị trường vàng”.

Quảng cáo của bên thứ 3. Không phải là đề nghị hoặc khuyến nghị của Investing.com. Xem miễn trừ trách nhiệm ở đây hoặc loại bỏ quảng cáo.

Theo đa số các nhà dự báo trong cuộc thăm dò của Reuters, Fed có thể sẽ hạ lãi suất vào tháng 9 và một lần nữa trong năm nay.

Giá vàng được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục khác trong năm nay, bất chấp nhu cầu vật chất giảm.

Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu đã đạt mức cao mọi thời đại và đồng Euro tăng sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ lãi suất lần đầu tiên trong gần 5 năm, nhưng cung báo hiệu rằng động thái tiếp theo có thể mất một thời gian.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm