Vàng thế giới xoá bớt đà tăng trong phiên sau thông báo của Fed

Vàng thế giới xoá bớt đà tăng trong phiên sau thông báo của Fed

Vàng thế giới xoá bớt đà tăng trong phiên sau thông báo của Fed

Giá vàng đã xoá bớt mức tăng trong phiên ngày thứ Tư (12/06), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết chỉ thấy có một đợt hạ lãi suất trong năm nay, với lý do lạm phát vẫn ở mức cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/06, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 2,322.46 USD/oz, sau khi tăng tới 1% vào đầu phiên, được hỗ trợ bởi báo cáo lạm phát tiêu dùng suy yếu đầy bất ngờ của Mỹ.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.2% lên 2,354.8 USD/oz.

Fed đã giữ lãi suất ổn định vào ngày thứ Tư, trong khi các nhà hoạch định chính sách dự báo chỉ có một đợt hạ lãi suất trong năm 2024.

Jeffrey Christian, Đối tác quản lý tại Chính phủ Mỹ Group, nhận định: “Fed không hạ cũng không nâng lãi suất, vì vậy các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản ít rủi ro hơn, bao gồm vàng, do đó giá vàng tăng rất cao và hoạt động chốt lời diễn ra”.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết triển vọng lạm phát do Fed đưa ra là “dự báo khá thận trọng”, điều đó có thể không được xác nhận bởi dữ liệu sắp tới và có thể được điều chỉnh.

Ông Powell nói thêm rằng dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI lạm phát tốt hơn mong đợi là điều mà các quan chức hoan nghênh.

Chỉ số giá tiêu dùng danh nghĩa tháng 5 không thay đổi so với tháng trước, thấp hơn so với dự báo tăng 0.1%. Chỉ số CPI cốt lõi tăng 0.2%, cũng thấp hơn so với dự báo tăng 0.3% từ các chuyên gia kinh tế.

Chỉ số đồng USD lùi 0.6%, bù đắp mức giảm trước đó sau dự báo hạ lãi suất của Fed. Mức xác suất dự báo Fed hạ lãi suất tại cuộc họp tháng 9 đã giảm từ 71% trước khi có quyết định của Fed xuống còn 64%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm