Việt Nam có 6 tỷ phú trong danh sách thế giới, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm bao nhiêu?

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2024, Việt Nam tiếp tục có 6 đại diện, tương tự năm ngoái.

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2024, Việt Nam tiếp tục có 6 đại diện, tương tự năm ngoái. Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2024, trong đó Việt Nam vẫn có 6 đại diện, tương tự năm ngoái.

Những nhân vật được xướng tên trong danh sách bao gồm Chủ tịch Vingroup (HM:VIC) Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát (HM:HPG) Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank (HM:TCB) Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan (HM:MSN) Nguyễn Đăng Quang.

Trong đó, trừ ông Quang và ông Dương, các tỷ phú còn lại đều ghi nhận tài sản tăng so với năm ngoái.

Cụ thể, Chủ tịch Vingroup hiện sở hữu 4,4 tỷ USD, tăng 0,1 tỷ USD so với năm ngoái. Đây là năm thứ 12 ông góp mặt trong danh sách này.

Bà Thảo có tài sản 2,8 tỷ USD, tăng từ mức 2,2 tỷ USD của năm trước. Bà hiện giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT HDBank (HM:HDB), Phó chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.

Tỷ phú Trần Đình Long sở hữu 2,6 tỷ USD, tăng so với 1,8 tỷ USD năm ngoái. Ông hiện đứng thứ 1.286 thế giới.

Ông Hồ Hùng Anh lần thứ 6 góp mặt trong danh sách này. Tài sản của ông năm nay là 1,7 tỷ USD.

Riêng ông Trần Bá Dương được đưa vào danh sách tỷ phú từ năm 2018, hiện có 1,2 tỷ USD, giảm 0,3 tỷ USD so với năm ngoái.

Năm ngoái, CTCP Tập đoàn Trường Hải (Thaco) của ông Trần Bá Dương ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn này giảm mạnh, việc bán xe ô tô gặp khó khăn. Theo báo cáo được vừa công bố, năm 2023, doanh nghiệp này báo lợi nhuận sau thuế đạt 2.734 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 7.420 tỷ đồng của năm liền trước.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang xuất hiện trong danh sách năm thứ 4 liên tiếp. Tài sản của ông hiện là 1,2 tỷ USD.

Chủ tịch Tập đoàn Novaland (HM:NVL) Bùi Thành Nhơn vắng mặt trong danh sách tỷ phú 2024 của Forbes. Ông lần đầu được xếp hạng tỷ phú năm ngoái, với tài sản ròng 2,9 tỷ USD.

Được biết, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 10/3.

Năm nay, thế giới có kỷ lục 2.781 tỷ phú, nhiều hơn 141 người so với năm ngoái. Tài sản của họ cũng nhiều nhất từ trước đến nay, với 14.200 tỷ USD, nhờ thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc, bất chấp lạm phát và biến động địa chính trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm