VN-Index trở lại mốc 1.500 điểm?

Dù thận trọng song giới phân tích vẫn đưa ra những kịch bản tích cực cho VN–Index trong tuần giao dịch từ 20 – 24/12.

Theo nhóm chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán (Mirae Asset), diễn biến tăng điểm của VN-Index trong tuần 13 – 17/12 là tích cực cùng với sự cải thiện của thanh khoản. Tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ thu hẹp chương trình mua trái phiếu có thể đã không còn, tạo triển vọng tiếp tục tăng điểm trong tuần này.

“Cơ hội cho VN-Index trở lại mốc 1.500 điểm đang đến gần. Xu hướng của VN-Index cải thiện lên mức đi ngang”, báo cáo của Mirae Asset nêu.

Tương tự, trong báo cáo mới công bố, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định xu hướng tăng điểm đang đóng vai trò chủ đạo.

“Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ gần quanh 1.450 điểm”, các chuyên gia của KBSV nhìn nhận.

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) tin rằng VN-Index có thể vượt thành công vùng kháng cự đỉnh cũ. Theo đánh giá của TVSI, xu hướng của VN-Index vẫn duy trì đi ngang dưới vùng 1.480 điểm nhưng về cơ bản, các nhóm ngành đều đang có tín hiệu tích cực trở lại.

TVSI kỳ vọng VN-Index có thể vượt qua vùng kháng cự ngắn quanh 1.480 điểm và chinh phục lại vùng đỉnh cũ quanh mốc 1.500 – 1.510 điểm đã thiết lập trước đó.

Nhóm phân tích thuộc Chứng khoán VCBS cũng đánh giá VN-Index khó giảm trong ngắn hạn. Trong bối cảnh nhiều chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới bắt đầu cho thấy những tín hiệu hồi phục đầu tiên sau làn sóng bán tháo vừa qua thì tâm lý giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện vẫn chưa có sự cải thiện nào đáng kể.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên chốt lời ngắn hạn các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng về lợi nhuận nhằm bảo toàn thành quả từ đợt tăng điểm vừa qua và quan sát thêm diễn biến thị trường trong những phiên tới trước khi giải ngân trở lại.

Vẫn theo VCBS, một mặt bằng giá mới đang dần được thiết lập theo xu hướng tích lũy đi ngang hiện tại của chỉ số chung và ít có khả năng sẽ xuất hiện một nhịp giảm mới trong ngắn hạn. Nhà đầu tư đã bắt đầu có thể cân nhắc giải ngân dần để tích lũy những mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và tiềm năng tăng trưởng tích cực cho danh mục đầu tư trung, dài hạn cho 2022.

Trong khi đó, ở góc nhìn thận trọng hơn, Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC)Cho rằng VN–Index có thể kiểm tra lại vùng kháng cự gần 1.480 – 1.485 điểm.

“VN-Index có khả năng sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự gần 1.480 – 1.485 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.490 – 1.495 điểm trong phiên giao dịch tới. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến chỉ số có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày”, báo cáo AseanSC nêu quan điểm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm