Bitcoin áp sát mốc 32.000 USD sau phát ngôn của Elon Musk

"Tôi có sở hữu cả Ethereum"

Hiện giá Bitcoin đã lên trở lại sát ngưỡng 32.000 USD, khi ông Musk đề cập khả năng Tesla có thể chấp nhận thanh toán Bitcoin trở lại.

Trước đó, Bitcoin có thời điểm mất mốc 30.000 USD/đồng, rơi xuống mức 29.500 USD/đồng hôm 20/7. Đây là lần đầu tiên giá đồng tiền này rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng sau gần 1 tháng.

Vị tỷ phú này cũng tiết lộ cá nhân ông sở hữu cả tiền số Ethereum. Tiết lộ của Musk cũng giúp đồng tiền số này tăng mạnh tới gần 10%, theo số liệu từ CoinMarketCap.

Dù tự nhận là một người tin tưởng vào tương lai của tiền mã hóa, nhưng CEO Tesla đã từng nhiều lần làm chao đảo thị trường tiền số trong năm nay với những phát ngôn khi thì ủng hộ, lúc lại có quan điểm tiêu cực.

Elon Musk từng đẩy giá Bitcoin tăng phi mã sau khi tiết lộ hãng xe điện Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, ông bất ngờ quay lưng với Bitcoin hồi tháng 5 và cho biết sẽ dừng chấp nhận Bitcoin vì “các vấn đề môi trường”, khiến giá đồng tiền giảm mạnh kể từ đó.

Trong bài phát biểu mới nhất, ông Musk cho biết Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi việc khai thác ít gây ảnh hưởng đến môi trường. Theo ông Musk, năng lượng thủy điện, địa nhiệt và năng lượng hạt nhân đều có thể là những nguồn năng lượng tốt để khai thác Bitcoin.

Từ khi lập kỷ lục mọi thời đại gần 65.000 USD vào giữa tháng 4, đến nay Bitcoin đã “bốc hơi” khoảng 50% giá trị.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã gặp biến động trong những tuần gần đây bởi một loạt những động thái cứng rắn của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Giới chức các nước này đã áp đặt những lệnh hạn chế mới với hoạt động khai thác và giao dịch tiền số.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm