Bitcoin lại đang giảm tới gần 6% sau khi chạm mốc cao nhất kể từ tháng 5

Vọt lên tới hơn 42.000 USD/coin vào cuối tuần, Bitcoin lại đang giảm tới gần 6% sau khi chạm mốc cao nhất kể từ tháng 5

Trong phiên giao dịch ngày 1/8, giá Bitcoin có lúc đã chạm 42.487,68 USD/coin, mức cao nhất trong 3 tháng qua. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch đầu tuần, giá Bitcoin đã giảm gần 6% xuống còn 39.825,52 USD/coin vào lúc 10h47 theo giờ Hà Nội. Các đồng tiền số khác, bao gồm cả Ether cũng đã giảm. Hiện chưa thể xác định được chính xác nguyên nhân của đợt sụt giảm này. Tuy nhiên, có thể nhiều người đã chốt lời sau cú tăng mạnh những ngày qua.

Vọt lên tới hơn 42.000 USD/coin vào cuối tuần, Bitcoin lại đang giảm tới gần 6% sau khi chạm mốc cao nhất kể từ tháng 5 - Ảnh 1.

Giá đồng tiền số giá trị nhất thế giới cũng đã tăng mạnh trong 2 tuần qua, vượt 40.000 USD, ngưỡng quan trọng với các nhà đầu tư. Việc Elon Musk hay Cathie Wood của Ark Investment Management LLC có động thái ủng hộ cũng như khả năng Amazon gia nhập cuộc chơi tiền số là nguyên nhân chủ yếu.

Tuy nhiên, cùng giai đoạn, ngành công nghiệp này cũng đang bị giám sát chặt chẽ hơn. Các nhà lập pháp Mỹ đang thúc đẩy các quy định chặt chẽ hơn với tiền số nhằm thu thêm thuế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm