Bitcoin tăng giá, sự kiện halving sẽ khiến thị trường biến động

Bitcoin đã được coi là tài sản "trú ẩn an toàn", giống như vàng, do nguồn cung hữu hạn và độc lập với chính sách tiền tệ của nhiều chính phủ khác nhau.

Giá Bitcoin tăng cao hơn vào thứ Sáu, tiến gần đến mức cao kỷ lục khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ nóng hơn dự kiến đã định vị loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới như một hàng rào tiềm năng trước sức mua đang suy giảm của các loại tiền tệ truyền thống.

Dự đoán về sự kiện halving sắp tới, điều này sẽ làm giảm tốc độ tạo ra Bitcoin mới, dường như cũng đang cung cấp một số hỗ trợ cho mã thông báo.

Vào lúc 03:00 ET (07:00 GMT), Bitcoin đã tăng 0,3% lên 70.965 USD, không xa mức cao kỷ lục 73.750 USD đạt được vào tháng trước.

Việc giảm một nửa Bitcoin có “ý nghĩa sâu rộng”

Sự kiện halving là sự kiện chính sắp diễn ra trong lĩnh vực này, với việc tạo ra khối số 840.000 trên chuỗi khối Bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tuần tới.

Sự kiện này sẽ giảm một nửa tốc độ khai thác Bitcoin mới, gắn liền với câu chuyện rằng sự khan hiếm của mã thông báo sẽ làm tăng giá trị của nó.

Các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết trong một lưu ý trong tuần này rằng sự kiện có thể có “tác động sâu rộng” đối với ngành khai thác Bitcoin.

JPMorgan cho biết: “Tất cả những điều khác đều như nhau, halving sẽ cắt giảm một nửa doanh thu của ngành, gây ra làn sóng hợp nhất và đóng cửa doanh nghiệp, đồng thời (hy vọng) hợp lý hóa mạng và vốn đầu tư của ngành, điều này cuối cùng sẽ tốt cho các nhà khai thác còn lại”.

Ngân hàng đầu tư ước tính rằng lợi nhuận gộp toàn ngành, hiện khoảng 2,5 tỷ USD mỗi quý, sẽ giảm 30% đến 40%, với tốc độ mạng giảm tới 80 EH/s (hoặc 13%) từ đỉnh đến đáy.

Giá tiền điện tử hôm nay: giao dịch hỗn hợp sau dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

Giá tiền điện tử rộng hơn đã được giao dịch theo xu hướng không đồng nhất vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư tiếp thu dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ.

Tiền điện tử số 2 thế giới Ethereum giảm 1,4% xuống còn 3.536,1 USD, Solana cũng giảm 0,2%, trong khi XRP tăng 1%.

Bức tranh lạm phát khó hiểu của Hoa Kỳ đã dẫn đến việc các nhà giao dịch chọn những mục yêu thích trong thế giới tiền điện tử, với chỉ số giá nhà sản xuất của quốc gia này yếu hơn dự kiến, trái ngược trực tiếp với chỉ số giá tiêu dùng nóng hơn mong đợi hồi đầu tuần.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang có khả năng trì hoãn việc cắt giảm lãi suất sẽ không có lợi cho thị trường tiền điện tử, vì chúng thường được hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp, tính thanh khoản cao do tính chất đầu cơ của chúng, lạm phát gia tăng có thể khiến những thứ như Bitcoin được tìm kiếm như một hàng rào chống lại đồng đô la suy yếu.

Bitcoin đã được coi là tài sản “trú ẩn an toàn”, giống như vàng, do nguồn cung hữu hạn và độc lập với chính sách tiền tệ của nhiều chính phủ khác nhau.

Binance dẫn đầu với mức tăng khối lượng giao dịch

Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về khối lượng giao dịch giao ngay trong tháng qua, được thúc đẩy bởi thị trường tăng trưởng đang diễn ra.

Một báo cáo được công bố gần đây chỉ ra rằng khối lượng giao dịch giao ngay trong tháng 3 đã tăng trung bình 134% so với số liệu của tháng 2, lên 2,48 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, khối lượng thị trường phái sinh chứng kiến mức tăng 47% so với tháng trước.

Nền tảng giao dịch nổi bật nhất, Binance, dẫn đầu về khối lượng – ghi nhận khối lượng gần 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 3, tăng hơn gấp đôi so với 479,95 tỷ USD được ghi nhận vào tháng 2.

Khối lượng 1,15 nghìn tỷ USD mà Binance ghi nhận cao hơn bảy lần con số mà Coinbase (NASDAQ:COIN) ghi nhận.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm