Bloomberg: Evergrande đã thỏa thuận với trái chủ để tránh vỡ nợ

Tập đoàn bất động sản này sẽ tránh vỡ nợ đối với một số trái phiếu định danh bằng Nhân dân tệ.

Ngày 22/09, Evergrande cho biết họ đã tiến tới thỏa thuận với các trái chủ trong nước và nhờ đó, Tập đoàn bất động sản này sẽ tránh vỡ nợ đối với một số trái phiếu định danh bằng Nhân dân tệ.

Trong một tuyên bố gửi tới sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, đơn vị bất động sản Hengda thuộc Evergrande cho biết đã đàm phán về kế hoạch trả lãi coupon 232 triệu Nhân dân tệ cho các trái phiếu lãi suất 5.8% đến hạn vào năm 2025. Tuy nhiên, Công ty không đề cập tới việc trả lãi đối với trái phiếu bằng ngoại tệ.

Hengda cho biết nhà đầu tư “đã mua và nắm giữ trái phiếu trước ngày 22/09/2021 sẽ được trả tiền lãi trong đợt này”.

Với núi nợ hơn 300 tỷ USD, Evergrande rõ ràng đang chìm sâu vào cuộc khủng hoảng thanh khoản. Họ đang gấp rút huy động vốn để trả nợ cho chủ nợ và nhà cung cấp. Evergrande có nghĩa vụ thanh toán 83.5 triệu USD lãi trái phiếu đến hạn vào ngày 23/09.

Trước đó, Tập đoàn này cũng đã khởi động kế hoạch trả nợ bằng bất động sản. Theo kế hoạch của Evergrande, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhận tiền mặt “trả góp” từ Evergrande hoặc nhận thanh toán một lần bằng các bất động sản của công ty, Du Liang, người đứng đầu công ty quản lý tài sản thuộc Evergrande, cho hay. Nhà đầu tư có thể hưởng chiết khấu lớn 28-52% nếu chọn thanh toán bằng bất động sản như căn hộ, cửa hàng và chỗ để xe.

“Đối với nhà đầu tư, các căn hộ không có tính thanh khoản cao như tiền mặt, nhưng chúng vẫn có đủ giá trị. Vì vậy, đây có thể không phải là phương án tốt nhất nhưng cũng chẳng phải tệ nhất”, Shen Meng, Giám đốc ngân hàng đầu tư Chanson & Co ở Bắc Kinh, cho biết trong ngày 19/09.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm