Cha đẻ Dogecoin: ‘Những nhân vật siêu giàu kiểm soát tiền mã hóa’

Tôi thường được hỏi là liệu có quay trở lại tiền mã hóa hay không. Câu trả lời của tôi là không

 Cha đẻ Dogecoin: ‘Những nhân vật siêu giàu kiểm soát tiền mã hóa’

Jackson Palmer – nhà đồng sáng tạo Dogecoin – khẳng định ông sẽ không quay trở lại với tiền mã hóa.

Trên Twitter, Jackson Palmer ngày 15/7 viết: “Tôi thường được hỏi là liệu có quay trở lại tiền mã hóa hay không. Câu trả lời của tôi là không”.

“Ngành công nghiệp tiền mã hóa được mô tả là phi tập trung, nhưng trên thực tế bị một mạng lưới những nhân vật siêu giàu kiểm soát. Theo thời gian, ngành công nghiệp tiền mã hóa liên kết với rất nhiều tổ chức đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính tập trung hóa”, Palmer mô tả.

Vào năm 2013, Palmer và Billy Markus tạo ra Dogecoin như một trò đùa. Tuy nhiên, giờ Dogecoin là một trong 10 đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới. Đầu năm nay, giá Dogecoin tăng lên mức kỷ lục 0,74 USD/đồng trước khi sụt giảm.

Jackson Palmer (phải) và Billy Markusm, hai “cha đẻ” của Dogecoin. Ảnh: TechCrunch.

Dù tạo ra Dogecoin, Markus và Palmer không thu được một chút lợi nhuận nào bởi họ đã bán hết khi giá đồng Dogecoin tăng nhanh như vũ bão.

Palmer cũng chỉ trích dữ dội cách tiền mã hóa được quảng bá. “Ngành công nghiệp tiền mã hóa tận dụng mạng lưới của các mối quan hệ kinh doanh mờ ám, những KOL và kênh truyền thông được trả tiền để tạo ra giấc mơ làm giàu trong chớp mắt, rồi câu tiền từ những nhà đầu tư tay mơ”, ông viết.

Palmer cho rằng những người bình thường rất dễ thiệt hại nếu đâm đầu vào thị trường tiền mã hóa. Ông cũng cảnh báo tiền mã hóa dễ dàng trở thành công cụ lừa đảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm