Chàng trai 31 tuổi được gọi là ‘tiểu Jack Ma’ có sức ảnh hưởng tới thị trường tiền số ngang ngửa Elon Musk

CEO của TRON cho biết anh rất thích meme "Elon Musk sẽ trở thành Justin Sun tiếp theo" với hàng nghìn lượt thích trên mạng xã hội.

Justin Sun là doanh nhân công nghệ được mệnh danh là “tiểu Jack Ma” của Trung Quốc. Anh là người sáng lập nền tảng tiền kỹ thuật số TRON. Đây là một giao thức phân quyền dựa trên nền tảng Blockchain, cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu.

Chàng trai 31 tuổi được gọi là tiểu Jack Ma có sức ảnh hưởng tới thị trường tiền số ngang ngửa Elon Musk - Ảnh 1.

Ngoài ra, Sun còn là CEO hiện tại của BitTorrent. Chàng trai 31 tuổi này từng lọt vào danh sách “30 Under 30” châu Á lĩnh vực công nghệ của Forbes. Mới đây, trong một hội nghị, Sun đã có một số chia sẻ đáng chú ý.

Anh nói: “Mỗi người nổi tiếng khi tham gia vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số, đều ít nhiều gây tranh cãi. Đây là điều không thể tránh khỏi. Sự khác biệt duy nhất ở đây, theo tôi là cách chúng tôi dùng ảnh hưởng của mình để giúp tiền số trở nên phổ biến hơn.

Tôi rất biết ơn Elon Musk vì ông ấy đã đưa rất nhiều người đến với tiền số, thu hút sự chú ý của tất cả các phương tiện truyền thông cũng như các công ty lớn đối với tiền số”.

Đây là câu trả lời của Sun khi được hỏi về việc liệu anh có cảm thấy cộng đồng tiền số vẫn coi anh là “trai hư” hay không. Anh thậm chí còn sẵn lòng để Elon Musk được gọi với biệt danh đó bởi thời gian gần đây, các động thái của ông chủ Tesla đã khiến thị trường tiền số chao đảo.

Đầu tiên, Musk tuyên bố Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ngay lập tức, giá Bitcoin và một số loại tiền số khác lao dốc. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, Musk lại tìm cách “cứu” Bitcoin khi viết trên Twitter: “Đã nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết sử dụng năng lượng tái tạo. Có tiềm năng đầy hứa hẹn”. Sau đó, giá của đồng tiền số này đã tăng lên mức 39.500 USD.

Sun cho biết anh rất thích thú khi thấy meme “Elon Musk sẽ trở thành Justin Sun tiếp theo” với hàng nghìn lượt thích trên mạng xã hội.

Chàng trai 31 tuổi được gọi là tiểu Jack Ma có sức ảnh hưởng tới thị trường tiền số ngang ngửa Elon Musk - Ảnh 2.

Cách đây vài ngày, một báo cáo của Wu Blockchain cho rằng đồng Ether có thể không thoát khỏi một đợt giảm giá mạnh. Nguyên nhân có thể đến từ một “ông trùm” khác và đó chính là Sun.

Dữ liệu của Philippe Castonguay cho biết Sun đã bán khoảng 660.000 đồng Ether trong tài khoản của mình. Do quy mô lớn, giao dịch này có thể làm giả Ether giảm xuống dưới 1.500 USD hoặc thậm chí là 1.000 USD. Tuy nhiên, may mắn là điều đó đã không xảy ra.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Sun tự hào rằng blockchain của Tron lưu trữ nhiều khối lượng giao dịch hơn PayPal, công ty cũ của Musk. Anh nói: “Khối lượng giao dịch hàng ngày của chúng tôi là khoảng 10 tỷ USD, gấp khoảng 5 lần PayPal”.

Sun cho biết: “Tôi tin rằng sự cạnh tranh trong ngành sẽ tạo ra sự hoàn hảo. Chúng ta cần các blockchain khác nhau để cạnh tranh với nhau thông qua những ý tưởng mới”.

Ban đầu, Sun tạo ra TRON như một nền tảng giải trí nhưng sau đó, nhờ sự phát triển nhanh chóng, nó đã thể hiện tham vọng trở thành nền tảng lớn nhất cho các ứng dụng phi tập trung. Để phát triển cho dự án này, Sun đã tiến hành đợt ICO trên Binance và huy động được hơn 70 triệu USD. ICO là hình thức huy động tài chính trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số thông qua việc chào bán các token.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm