Covid-19 bùng phát, Singapore đồng loạt cho học sinh học online

Singapore sẽ đóng cửa phần lớn các trường học từ 19/5 sau khi số ca mắc Covid-19 vọt lên mức cao nhất của nhiều tháng

ất cả các trường tiểu học, trung học của Singapore sẽ chuyển sang học online từ ngày 19/5 cho tới khi kết thúc học kỳ là 28/5. Bộ trường Bộ Giáo dục Chan Chun Sing giải thích cho lý do đóng cửa trường học: “Một số đột biến của Covid-19 nguy hại hơn nhiều và chúng dường như tấn công trẻ nhỏ mạnh hơn”.

Vào ngày 16/5, Singapore xác nhận 38 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, con số theo ngày cao nhất kể từ giữa tháng 9 năm ngoái. Hiện tại, có 18 trường hợp mắc Covid-19 ở Singapore chưa xác định được nguồn lây.

Singapore ghi nhận 61.000 ca mắc Covid-19, phần lớn liên quan đến các ổ dịch trong khu ký túc xá dành cho lao động nhập cư người nước ngoài. 31 ca tử vong vì Covid-19 đã được ghi nhận. Số người mắc được ghi nhận hôm chủ nhật cũng là đợt lây nhiễm tồi tệ nhất kể từ sau ổ dịch ở các khu ký túc xá.

“Sự gia tăng mạnh mẽ về số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đòi hỏi chúng tôi phải giảm đáng kể hoạt động đi lại và tương tác của mình trong những ngày tới”, ông Chan cho biết.

Là trung tâm tài chính và thương mại lớn của châu Á, quốc đảo 5,7 triệu dân này đã duy trì tình trạng ổn định trong nhiều tháng với số ca mắc hàng ngày thấp hoặc hầu như không có. Singapore cũng đang đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin với thuốc của Pfizer-BioNTech và Moderna.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm