Dầu giảm giá, thị trường lo ngại về tình trạng thừa cung

Dầu Brent tương lai giảm 1,04% xuống 72,93 Đô la vào lúc 11 PM ET (4 AM GMT) và WTI tương lai giảm 1,19% xuống 69,89 Đô la

 Dầu giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, ngày giảm thứ ba đối với dầu. Những lo ngại rằng tăng trưởng nguồn cung sẽ vượt qua tốc độ tăng trưởng nhu cầu vào năm 2022 đang ngày càng gia tăng, ngay cả khi biến thể omicron COVID-19 được cho là có thể chỉ có tốc độ lây lan như các biến thể trước đó.

Dầu Brent tương lai giảm 1,04% xuống 72,93 Đô la vào lúc 11 PM ET (4 AM GMT) và WTI tương lai giảm 1,19% xuống 69,89 Đô la.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm thứ Ba cho biết rằng số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, với phát hiện về omicron, có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu toàn cầu đồng thời với sản lượng dầu thô tăng.

Để so sánh, Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hôm thứ Hai đã nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu cho quý đầu tiên của năm 2022.

“Quan điểm mang tính giảm giá của IEA đối với thị trường hoàn toàn trái ngược với quan điểm tích cực hơn của OPEC khi tổ chức này công bố triển vọng hàng tháng vào đầu tuần này. Mức chênh lệch cho thấy sự biến động có thể sẽ vẫn ở mức cao trong ngắn hạn”, các nhà phân tích hàng hóa của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Nguồn cung được thiết lập để tăng ở Hoa Kỳ, và được dự báo sẽ vượt quá nhu cầu ít nhất là đến cuối năm 2022. Dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho thấy mức giảm 815.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 12. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị đã dự đoán mức giảm 2,6 triệu thùng trong khi mức giảm 3,089 triệu thùng đã được ghi nhận trong tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Thị trường cũng đang chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ được công bố vào cuối ngày, để biết manh mối về lịch trình tăng lãi suất của ngân hàng trung ương. Ngân hàng Trung ương Châu ÂuNgân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách trong tuần

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm