Đồng đô la giảm nhẹ trước khi Mỹ công bố dữ liệu

Đồng đô la giảm nhẹ trước khi Mỹ công bố dữ liệu

Đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Ba, rời khỏi mức cao gần ba tháng trước khi Mỹ công bố một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này.

Vào lúc 03:10 ET (07:10 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 103,907, sau khi giảm 0,2% vào thứ Hai.

Đồng đô la giảm trước khi Mỹ công bố dữ liệu

Các nhà giao dịch dường như đã quyết định chốt lời sau đà tăng vào đầu tuần, với việc công bố một số dữ liệu kinh tế quan trọng, đỉnh điểm là vào thứ Sáu với báo cáo việc làm hàng tháng được nhiều người theo dõi.

Dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Ba, trong khi số liệu sửa đổi về tổng sản phẩm quốc nội sẽ được công bố vào thứ Tư. Các dữ liệu về chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ được công bố vào thứ Năm, trong khi bảng lương phi nông nghiệp của tháng 8 sẽ có vào cuối tuần.

Bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào trong nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là liên quan đến lạm phát và việc làm, sẽ mang lại cho Fed thêm động lực để tiếp tục tăng lãi suất.

Powell hỗ trợ đồng bạc xanh bằng giọng điệu cứng rắn

Điều đó nói lên rằng, đồng đô la vẫn ở mức trên 2% trong tháng này và sắp có chuỗi 6 tuần tăng liên tiếp khi dữ liệu kinh tế của Mỹ củng cố kỳ vọng rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã bổ sung thêm những kỳ vọng này bằng bình luận của ông tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần trước, cho thấy có thể cần tăng thêm lãi suất để hạ nhiệt lạm phát vẫn còn quá cao.

“Chúng tôi sẽ tiến hành một cách cẩn thận khi quyết định xem có nên thắt chặt hơn nữa hay thay vào đó, giữ nguyên lãi suất chính sách và chờ đợi dữ liệu tiếp theo”, ông Powell nói.

Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào tháng 9 và mặc dù dự kiến Fed sẽ không tăng lãi suất vào thời điểm đó nhưng kỳ vọng ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất vào tháng 11.

Đồng Euro trượt dốc khi tâm lý người tiêu dùng Đức suy sụp

EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,0811, với tâm lý người tiêu dùng Đức được cho là đã giảm trong tháng 9, do chỉ số tâm lý người tiêu dùng của GfK giảm xuống -25,5 từ mức điều chỉnh nhẹ -24,6 trong tháng 8, khi lạm phát cao kéo dài.

Chuyên gia tiêu dùng Ralf Buerkl của GfK cho biết: “Cơ hội để tâm lý người tiêu dùng có thể phục hồi bền vững trước cuối năm nay ngày càng giảm đi”.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde hôm thứ Sáu đã kêu gọi lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để đạt được mục tiêu chính của ngân hàng trung ương là đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

Dữ liệu lạm phát tháng 8 của eurozone sẽ được công bố vào cuối tuần và con số hàng năm dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống 5,1% từ mức 5,3% trong tháng 7, vẫn cao hơn nhiều so với con số mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Ở những nơi khác, USD/USD tăng 0,1% lên 1,2614, thoát khỏi mức thấp nhất trong hai tháng so với tuần trước, USD/JPY giảm 0,1% xuống 146,44, gần với mức cao nhất trong 10 tháng, AUD/USD tăng 0,2% lên 0,6444, trong khi USD/CNY giao dịch không đổi ở mức 7,2903.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm