Đồng euro suy yếu một cách khiêm tốn sau đó tăng giá vào cuối năm

80 chiến lược gia ngoại hối, dự đoán đồng euro sẽ mạnh lên 1,09 đô la vào cuối năm nay

Đồng euro dự kiến sẽ trải qua một sự sụt giảm khiêm tốn so với đồng đô la Mỹ trong tháng này nhưng được dự báo sẽ mạnh lên vào cuối năm nay. Triển vọng này vẫn tồn tại bất chấp dự đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa, như được đề xuất bởi một cuộc thăm dò gần đây của Reuters về các chiến lược gia tiền tệ.

Đồng euro đã giảm hơn 1% sau lời kêu gọi bất ngờ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về một cuộc bầu cử nhanh vào ngày 9/6. Sau đó, đồng tiền này chỉ tăng nhẹ ngay cả khi đảng Tập hợp Quốc gia của bà Marine Le Pen giành được vị trí dẫn đầu đáng kể trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử vào ngày 30/6, mặc dù với tỷ lệ phiếu bầu nhỏ hơn so với dự đoán của một số người.

Mặc dù đồng USD mất giá hơn 2,5% so với đồng USD, các chiến lược gia tin rằng đồng euro sẽ thể hiện khả năng phục hồi trong bối cảnh bất ổn chính trị ở Pháp, quốc gia thành viên lớn thứ hai của EU. Dự báo trung bình cho sự sụt giảm của đồng euro trong tháng này được dự đoán là 1,06 đô la, thấp hơn khoảng 1,5% so với mức giao dịch hiện tại.

Nhìn xa hơn, cuộc thăm dò của Reuters, thu thập thông tin chi tiết từ gần 80 chiến lược gia ngoại hối, dự đoán đồng euro sẽ mạnh lên 1,09 đô la vào cuối năm nay, tăng gần 1,5% và đạt 1,10 đô la vào giữa năm 2025. Đây là một sự điều chỉnh giảm so với dự báo của tháng Giêng, dự đoán đồng euro sẽ tăng lên 1,12 đô la vào cuối năm.

Việc điều chỉnh diễn ra trong bối cảnh khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, điều này đã khiến thị trường điều chỉnh kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, qua đó hỗ trợ sức mạnh của đồng đô la. Trong khi hai đợt cắt giảm lãi suất của Mỹ được dự đoán trong năm nay, có khả năng cắt giảm ít hơn, điều này có thể gây áp lực lên đồng euro.

Bản thân đồng USD đã vượt trội, tăng hơn 4% so với rổ các đồng tiền chủ chốt kể từ tháng 1. Ngược lại, đồng yên Nhật đã suy yếu khoảng 13% trong năm nay, chạm mức thấp nhất trong 38 năm là 161,97 so với đồng đô la.

Các nhà phân tích tin rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ cần phải mạnh tay tăng lãi suất để hỗ trợ đồng yên, dự kiến sẽ là đồng tiền tăng mạnh nhất trong số các đồng tiền chính vào cuối năm nay, tăng 6,5% lên 152.Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Bạn nên mua cổ phiếu nào trong phiên giao dịch tiếp theo?

Trước tình hình mức định giá tăng vọt trong năm 2024, nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất an khi rót thêm tiền vào cổ phiếu. Bạn không biết chắc nên gửi gắm khoản đầu tư tiếp theo vào đâu? Hãy sử dụng danh mục đã được chứng minh của chúng tôi và khám phá những cơ hội giàu tiềm năng. Chỉ riêng trong năm 2024, công nghệ AI của ProPicks đã phát hiện 2 cổ phiếu tăng giá mạnh hơn 150%, 4 cổ phiếu tăng giá hơn 30%, cùng 3 cổ phiếu tăng hơn 25%. Đó quả là thành tích vô cùng ấn tượng. Với các danh mục được điều chỉnh phù hợp cho cổ phiếu Dow, cổ phiếu S&P, Cổ Phiếu Công Nghệ và cổ phiếu Vốn Hóa Trung Bình, bạn có thể khám phá vô vàn chiến thuật gia tăng lợi nhuận.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm