Đức bán hàng trăm triệu USD Bitcoin, áp lực lớn lên thị trường BTC

Hoạt động bán bitcoin của Chính phủ Đức không phải là lo ngại duy nhất của các nhà đầu tư.

Trong tuần trước, Chính phủ Đức đã bán thêm 3.000 Bitcoin (BitfinexUSD) trị giá gần 172 triệu USD. Ngày 8/7, cảnh sát Đức tiếp tục bán 2.739 bitcoin trị giá 155 triệu USD, theo Vietnam+.

Theo số liệu của CoinGecko, song song với hoạt động bán ra của Chính phủ Đức, giá bitcoin đã giảm mạnh, xuống dưới 55.000 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2024 vào ngày 5/7. Có thời điểm, giá trị vốn hóa thị trường bitcoin mất hơn 170 tỷ USD trong vòng 24 giờ.

Trước đó trong tháng 6, Chính phủ Đức bắt đầu bán bitcoin từ ví do Cơ quan Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) quản lý.

Theo công ty phân tích chuỗi khối Arkham Intelligence, BKA đã bán 900 bitcoin trong tháng 6 với giá trị gần 52 triệu USD, từ số bitcoin đã tịch thu của trang web phim lậu Movie2k.to.

Hoạt động bán bitcoin của Chính phủ Đức không phải là lo ngại duy nhất của các nhà đầu tư.

Đồng tiền này cũng chịu sức ép từ việc sàn giao dịch bitcoin Mt. Gox (đã phá sản vào năm 2014) hoàn lại số tiền kỹ thuật số trị giá hàng tỷ USD cho các chủ nợ.

Người được ủy thác của Mt. Gox, Nobuaki Kobayashi, cho biết sàn này bắt đầu thanh toán bằng bitcoin cho một số chủ nợ thông qua một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Theo CoinGecko, có khoảng 19,7 triệu bitcoin đang được lưu hành hiện nay, trị giá 1.100 tỷ USD.

Tuy nhiên, điều khiến các nhà đầu tư quan tâm là hoạt động bán bitcoin của Chính phủ Đức sẽ tác động ra sao đến niềm tin trên thị trường.

Giá bitcoin vẫn tăng đến 89% trong 12 tháng qua.

Vào tháng 1/2024, cảnh sát bang Saxony đã thông báo tịch thu gần 50.000 bitcoin, trị giá khoảng 2,2 tỷ USD vào thời điểm đó. Số bitcoin được tịch thu từ Movie2k.to và được chuyển vào ví tiền kỹ thuật số của BKA. Hiện BKA quản lý gần 32.488 bitcoin. Với mức giá hiện tại, số bitcoin này trị giá gần 1,9 tỷ USD.

  Bạn nên mua cổ phiếu nào trong phiên giao dịch tiếp theo?

  Trước tình hình mức định giá tăng vọt trong năm 2024, nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất an khi rót thêm tiền vào cổ phiếu. Bạn không biết chắc nên gửi gắm khoản đầu tư tiếp theo vào đâu? Hãy sử dụng danh mục đã được chứng minh của chúng tôi và khám phá những cơ hội giàu tiềm năng.

  Chỉ riêng trong năm 2024, công nghệ AI của ProPicks đã phát hiện 2 cổ phiếu tăng giá mạnh hơn 150%, 4 cổ phiếu tăng giá hơn 30%, cùng 3 cổ phiếu tăng hơn 25%. Đó quả là thành tích vô cùng ấn tượng.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Chuyên mục

  Tìm kiếm