El Salvador đang thua lỗ 14 triệu USD từ khoản đầu tư Bitcoin (BTC)

Tổng thống Nayib Bukele vẫn kiên quyết ủng hộ thử nghiệm Bitcoin

Với sự sụt giảm thị trường đang diễn ra, El Salvador hiện đang ghi nhận khoản lỗ đáng kể đối với các khoản đầu tư Bitcoin (BitfinexUSD) của mình.

El Salvador đã làm nên lịch sử vào ngày 7 tháng 9 khi là quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin như tiền tệ hợp pháp. Động thái này đã bị một số tổ chức thế giới phản đối kịch liệt. Bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Trung ương Anh.

Bất chấp tất cả những sự chỉ trích trên, Tổng thống Nayib Bukele vẫn kiên quyết ủng hộ thử nghiệm Bitcoin. Kể từ tháng 9, Tổng thống đã công khai trên trang cá nhân về các trường hợp tận dụng mua Bitcoin giá giảm của quốc gia. Dựa trên dữ liệu được thống kê tính đến hiện tại, El Salvador đang nắm giữ 1.391 BTC, trị giá 73,2 triệu USD.

Tuy nhiên, vào thời điểm thực hiện bài viết khi Bitcoin đang giao dịch tại 42.900 USD, giá trị BTC của El Salvador đang ở mức 59 triệu USD, gây ra khoản lỗ 14 triệu USD, cao hơn ước tính trước đó do sự sụt giảm liên tục của đồng tiền điện tử hàng đầu thị trường.

Song, trước tình hình suy thoái, Tổng thống Bukele vẫn lạc quan cho biết Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD trong năm nay. Ông cũng tự tin dự đoán rằng hai quốc gia khác sẽ tiếp bước El Salvador, chấp nhận BTC dưới dạng tiền tệ chính thức vào năm 2022.

Bên cạnh đó, với nỗ lực nhằm phục vụ cho tham vọng xây dựng “Thành phố Bitcoin”, ông đã chuẩn bị đến 20 dự luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho trái phiếu Bitcoin. Một trong những tính năng được chú ý nhất của Thành phố Bitcoin là hoạt động khai thác BTC bằng năng lượng từ núi lửa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm