Elon Musk công kích CZ về Dogecoin (DOGE) khi Binance muốn gọi vốn

“Chào CZ, điều gì đang xảy ra với khách hàng Doge của bạn vậy? Nghe có vẻ mờ ám đấy”.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, được cho là đang đàm phán với các quỹ đầu tư chính phủ, để bán cho họ cổ phần trong công ty.

Ngoài kế hoạch chuẩn bị gọi vốn “khủng” cho Binance.US trước thềm IPO. Giám đốc điều hành Binance là ông Changpeng Zhao (CZ) cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 22 tháng 11 rằng Binance hiện cũng đang tìm kiếm nguồn tài trợ toàn cầu để cải thiện mối quan hệ với các cơ quan quản lý.

Theo ông, khoản huy động sắp tới nhằm mục tiêu cải thiện nhận thức và tình cảm với nhiều chính phủ vì giới chức quản lý trên khắp thế giới đã liên tục “bắt bẻ” Binance trong năm nay.

“Động thái này hoàn toàn phù hợp với định hướng của Binance nhưng cũng có thể ràng buộc chúng tôi với các quốc gia cụ thể. Chúng tôi sẽ phải thật cẩn trọng”.

Vì Binance hiện đang ở giai đoạn thảo luận sơ bộ, nên vẫn còn sớm để tiết lộ tên của các quỹ toàn cầu liên quan đến việc gọi vốn của sàn giao dịch. Tuy nhiên CEO Binance đã tiết lộ quy mô trong đợt huy động này sẽ không nhỏ, và sẽ là một hành trình nỗ lực trên chặng đường dài để đạt được kết quả thành công.

Một trường hợp khá thú vị đã xảy ra chính là ngay khi thông tin chiến lược của Binance được chia sẻ bởi tờ báo Coindesk, CEO Tesla Inc (NASDAQ:TSLA) Elon Musk đã phản hồi ngay lập tức ở phần bình luận với dòng tweet với nội dung tấn công vào sự kiện Binance chặn rút tiền Dogecoin, yêu cầu người dùng trả lại DOGE dù lỗi là do sàn.

“Chào CZ, điều gì đang xảy ra với khách hàng Doge của bạn vậy? Nghe có vẻ mờ ám đấy”.

Không rõ đây là hành động “trêu chọc” Binance vì đã cả gan động đến đồng coin yêu thích của ông hay là sự chỉ trích mang tính nghiêm túc. Nhưng, về phía Changpeng Zhao, ông đã lập tức trả lời bình luận của Elon Musk, xác nhận ví DOGE đang gặp lỗi và đội ngũ sàn đang cố gắng để khắc phục. Giám đốc điều hành Binance đã xin Elon Musk thông cảm, trước khi tấn công lại bằng việc chia sẻ bài báo Tesla bị lỗi phần mềm và phải triệu hồi 12.000 xe vào đầu tháng 11 này.

Trước đây, CEO Binance cũng từng tấn  Musk về sự kiện Tesla ngừng thanh toán Bitcoin vì vấn đề lo ngại môi trường.

“Elon Musk có lẽ đã không nghiên cứu về nguồn năng lượng cần thiết để duy trì hệ thống tiền tệ truyền thống thứ mà Tesla đang chấp nhận”.

Changpeng Zhao đang là cổ đông lớn nhất của Binance. Với thống kê của Forbes tính đến thời điểm hiện tại, ông xếp hạng 5 trong những người đàn ông giàu nhất thế giới thuộc ngành tiền điện tửvà hạng 22 những tỷ phú giàu nhất Singapore, với tổng giá trị tài sản ròng ước tính là 1,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, với việc Binance có thể được định giá lên đến 300 tỷ USD nếu lên sàn chứng khoán, tài sản của Changpeng Zhao có thể lên đến gần 200 tỷ USD, đủ sức để giúp ông lọt vào top 5 người giàu nhất hành tinh.

Các nhà quản lý toàn cầu đã ngày càng xem xét kỹ lưỡng sàn giao dịch Binance trong năm nay, với ít nhất hàng chục chính phủ đã đưa ra cảnh báo chống lại công ty. Song, khối lượng giao dịch hàng ngày của Binance đã tăng lên 170 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021 khi chỉ đi từ 10 tỷ USD lên 30 tỷ USD trong vòng hai năm trước.

Binance đã thực hiện một số biện pháp để cải thiện sự đánh giá của các cơ quan quản lý toàn cầu, tạm dừng một số dịch vụ của ở một số quốc gia nhất định và thuê các giám đốc điều hành cấp cao từ tài chính truyền thống.

Cuối cùng, CEO Binance khẳng định ông không lo lắng về hoạt động bất hợp pháp trên nền tảng vì công ty có thể tốt hơn các ngân hàng. Đặc biệt về các chính sách tuân thủ quy định về phòng chống rửa tiền (AML) và biện pháp yêu cầu tất cả người dùng trên toàn cầu phải KYC.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm