Giá Bitcoin: Ổn định ở mức USD 69k chờ đợi dữ liệu CPI và thông tin Fed

Giá Bitcoin đã tăng 0,3% trong 24 giờ qua lên 69.534,4 USD lúc 02:04 ET (06:04 GMT).

Giá Bitcoin ổn định vào thứ Hai sau khi giảm mạnh vào cuối tuần, khiến ​​đồng tiền điện tử này rời khỏi mức cao gần đây, tập trung chủ yếu vào nhiều tín hiệu quan trọng hơn về lãi suất của Mỹ.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng lên tới 72.000 USD vào tuần trước, tiến rất gần đến mức cao kỷ lục đạt được vào tháng 3. Nhưng sau đó nó chứng kiến ​​hoạt động chốt lời mạnh mẽ và suy yếu từ thứ Sáu sau khi đồng đô la phục hồi.

Giá Bitcoin đã tăng 0,3% trong 24 giờ qua lên 69.534,4 USD lúc 02:04 ET (06:04 GMT).

Sự sụt giảm cuối tuần của Bitcoin diễn ra ngay sau thông tin về Bảng lương phi nông nghiệp nóng hơn mong đợi, khiến các nhà giao dịch phần lớn phải suy nghĩ lại về những vụ đặt cược gần đây rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Khái niệm này đã thúc đẩy đồng dollar, từ đó gây áp lực lên giá tiền điện tử trên phạm vi rộng hơn.

Dữ liệu về bảng lương cũng tập trung vào cuộc họp sắp tới của Fed, trong đó ngân hàng trung ương được nhiều người kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ổn định khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư.

Trước quyết định lãi suất của Fed, dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng cũng sẽ đến hạn vào thứ Tư. Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu hàng năm của Fed là 2%, khiến ngân hàng trung ương không mấy tin tưởng vào việc bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Lãi suất cao trong thời gian dài hơn là tín hiệu không tốt cho Bitcoin và các loại tiền điện tử rộng hơn, vì lĩnh vực này thường được hưởng lợi từ tính thanh khoản tăng lên và các điều kiện cho vay lỏng lẻo.

Các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng đang gánh chịu những khoản lỗ nặng nề từ cuối tuần qua, do lo ngại về lãi suất cao đè nặng lên lĩnh vực này. Họ cũng bị ảnh hưởng bởi hoạt động chốt lời sau một số lợi nhuận trong suốt tháng 5.

Đồng tiền số 2 thế giới Ether ổn định ở mức 3.680,01 USD vào thứ Hai, sau khi mất gần 4% vào thứ Sáu.

Đồng XRPSOL và ADA tăng từ 0,3% đến 1,4%, trong khi đối với các đồng meme, SHIB và DOGE lần lượt giảm 0,1% và 0,8%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm