Giá Bitcoin vọt lên hơn 28.000 USD, lập đỉnh 2 tuần

Giá Bitcoin vọt lên hơn 28.000 USD, lập đỉnh 2 tuần

Giá Bitcoin hôm nay tăng vọt lên hơn 28.000 USD sau chiến thắng của công ty quản lý tiền mã hoá Grayscale trước SEC. Tài chính Ngân hàngGiá Bitcoin vọt lên hơn 28.000 USD, lập đỉnh 2 tuầnLinh Nhi • 30/08/2023 08:52Giá Bitcoin hôm nay tăng vọt lên hơn 28.000 USD sau chiến thắng của công ty quản lý tiền mã hoá Grayscale trước SEC.

Theo CoinDesk, giá bitcoin ghi nhận vào thời điểm 7h50 ngày 30/8 đạt 27.635,2 USD/BTC, tăng 5,75% so với 24 giờ trước. Trong ngày, có lúc giá bitcoin đã vọt lên hơn 28.100 USD nhờ thông tin tức cực từ vụ kiện tụng giữa SEC và gã khổng lồ quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale.

Vốn hóa của bitcoin hôm nay vọt lên 538 tỷ USD, chiếm 49% thị trường tiền mã hóa. Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận vào thời điểm 7h55 là 1.102 tỷ USD, tăng thêm 48 tỷ USD so với 24 giờ trước. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường tăng 116,15% so với ngày 29/8, đạt 52,94 tỷ USD.

Mức tăng vọt này xảy ra sau khi tòa phúc thẩm liên bang ra phán quyết rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phải xem xét lại việc từ chối nỗ lực chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (một quỹ đầu tư Bitcoin) của Grayscale Investments ( GBTC) thành một quỹ ETF.
SEC năm ngoái đã từ chối đơn đăng ký quỹ ETF bitcoin giao ngay của Grayscale, cho rằng đề xuất này không đáp ứng các tiêu chuẩn chống lừa đảo và bảo vệ nhà đầu tư.

Cơ quan này cũng viện dẫn lý do tương tự khi từ chối hàng chục đơn đăng ký khác cho các sản phẩm tương tự, bao gồm cả những đơn đăng ký của Fidelity và VanEck.

Cuộc chiến thắng pháp lý có khả năng mở ra cơ hội cho một quỹ ETF bitcoin giao ngay ở Mỹ. Đây là điều mà những người ủng hộ tiền điện tử từ lâu đã mong chờ, cho rằng việc cho phép loại sản phẩm này sẽ giảm thiểu rủi ro cho công chúng đầu tư vào Bitcoin.

Quỹ ETF Bitcoin của Mỹ sẽ cung cấp một cách để tiếp cận BTC mà không cần phải nắm giữ đồng tiền này, điều này sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ cũng như các nhà quản lý tài sản tham gia thị trường.

Người phát ngôn của SEC cho biết họ đang “xem xét quyết định của tòa án để xác định các bước tiếp theo”.

Động thái mới nhất cũng đã tạo đà tăng giá cho thị trường tiền điện tử, vốn đang trong tình trạng khá “hẩm hiu” trong những tuần gần đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm