Giá vàng hôm nay 13/12: Chưa thể bùng nổ, USD tiếp tục bứt phá

Giá vàng hôm nay 13/12 chững lại trong khi USD tiếp tục có những bứt phá.

6h sáng nay 13/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.782 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. 

Sự phục hồi của giá dầu tuần qua tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Nhưng đà phục hồi của giá vàng vẫn đang bị giới hạn bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng liên tục trong tuần vừa qua và đã lên trên 1,5%.

Lạm phát tháng 11 của Mỹ vừa được Bộ Lao động nước này công bố cuối tuần qua với dữ liệu chạm mức cao nhất trong gần 40 năm qua, kìm hãm giá vàng có những bứt phá.

Giá vàng hôm nay 13/12: Chưa thể bùng nổ, USD tiếp tục bứt phá - 1
Giá vàng hôm nay tiếp tục chững lại.

Trong khi đó, USD tăng giá không ngừng. Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,10% lên mức 96,37 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/12, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này của Kitco News, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng tăng đã nhích lên 46%. Tuy nhiên, số người giữ quan điểm trung lập cũng tăng mạnh lên 46%. Còn lại tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm chỉ chiếm 8%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này cũng tăng lên 53,6%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 23,9% và 22,5% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm