Giá vàng ‘nhảy múa’, người mua lỗ nặng

Giá vàng trong nước giảm mạnh theo đà giảm của thế giới, khiến những ai trót mua ở mức đỉnh lỗ hơn 3 triệu đồng/lượng chỉ sau ít ngày.

Đầu phiên giao dịch sáng nay (22/11), giá vàng thế giới và giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh.

Theo đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 58,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,1 triệu đồng/lượng (bán ra), chênh lệch mua – bán là 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 59,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,52 triệu đồng/lượng (bán ra), chênh lệch mua – bán là 1,22 triệu đồng/lượng

Như vậy, so với mức đỉnh 62,2 triệu đồng/lượng hôm 17/11, giá vàng hiện giảm 3 – 3,3 triệu đồng/lượng. Tình trạng này khiến không ít người trót “ôm” khi vàng ở mức đỉnh, với kỳ vọng giá còn tăng nữa đã chịu cảnh lỗ nặng. Trên nhiều diễn đàn vàng trực tuyến, không ít người bày tỏ lo lắng về xu hướng giá vàng những ngày tới vì đã trót mua vàng giá cao và đang chờ “xả” hàng.

Các công ty kinh doanh vàng cho biết, nguyên nhân giá giảm mạnh là do trong những ngày gần đây người nắm giữ vàng bán ra rất nhiều do lo ngại giá còn giảm sâu. Cộng hưởng với việc giá thế giới đảo chiều đã khiến các công ty phải phòng thủ bằng cách niêm yết giá mua vào cách biệt để tránh bị lỗ.

Trong khi đó theo giới chuyên gia, mức chênh lệch mua – bán được các đơn vị kinh doanh vàng trong nước nâng cao lên ngưỡng 1.200.000 đồng sẽ đẩy rủi ro về phía người mua. Thông thường, mức chênh dưới 300.000 đồng/lượng là mốc được coi là an toàn đối với nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới hiện đang giao dịch ở ngưỡng 1.846 USD/ounce, trong bối cảnh nhà đầu tư có tâm lý chốt lời. Thêm vào đó, việc USD phục hồi cũng đã cản sức hấp dẫn của vàng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm