Giá vàng trong nước vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước trưa nay (16/11) tiếp tục tăng mạnh, vượt mốc 61 triệu đồng/lượng.

Trưa nay, giá vàng miếng đồng loạt tăng mạnh 150.000-300.000 đồng/lượng, hiện giá bán ra tại nhiều nơi đã vượt mốc 61 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết ở mức 60,35-61,08 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tăng 150.000 đồng/lượng lên 60,25-60,95 triệu đồng/lượng. DOJI tăng 300.000 đồng/lượng lên 60,3-60,9 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới hiện đang giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.866 USD/ounce, giảm nhẹ so với đầu giờ sáng qua.

Với việc vàng trong nước tăng vượt mốc 61 triệu đồng, chênh lệch so với giá thế giới đã được nới lên xấp xỉ 10 triệu/lượng. Trong đó, giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt hiện chỉ vào khoảng 51,4 triệu đồng/lượng.

Điều này đồng nghĩa với việc người mua vàng trong nước vẫn đang phải trả mức giá cao hơn 19% để sở hữu cùng một lượng vàng so với thế giới.

Giá vàng thế giới hiện đã tăng khoảng 100 USD trong 8 phiên vừa qua, chuỗi tăng giá dài nhất kể từ tháng 5 khi vai trò là biện pháp phòng trừ rủi ro từ lạm phát của kim loại quý này đã được thúc đẩy bởi sự tăng mạnh trong giá tiêu dùng của Mỹ, trong khi nhiều ngân hàng trung ương lớn vẫn giữ quan điểm không vội nâng lãi suất.

Chủ tịch chi nhánh Minneapolis của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Neel Kashkari mới đây dự đoán lạm phát sẽ tăng cao hơn trong vài tháng tới, nhưng FED không nên phản ứng thái quá với điều này vì lạm phát có thể chỉ là tạm thời.

Tuần trước, giá vàng thế giới tăng mạnh gần 3% khi lạm phát tại Mỹ ở mức 6,2% trong tháng 10, cao nhất trong vòng 30 năm qua.

Hiện vàng đang ở một nhịp điều chỉnh. Dù vậy, mặt hàng này vẫn được dự báo sẽ có khả năng còn tăng tiếp.

Các chuyên gia phân tích thị trường của ngân hàng Standard Chartered cho rằng, các thị trường đang kiểm chứng nhận định lạm phát là hiện tượng ngắn hạn và một số ngân hàng trung ương như Anh dường như đã sẵn sàng hành động để lạm phát do gián đoạn nguồn cung không lan rộng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm