Huyền thoại Peter Lynch: Dồn tất cả tiền vào đầu tư thụ động là một sai lầm

Những chàng trai theo phương pháp đầu tư chủ động đã đánh bại thị trường trong 10, 20, 30 năm và tôi nghĩ họ sẽ tiếp tục thắng lợi


Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, huyền thoại quản lý quỹ tương hỗ Peter Lynch cho rằng nhà đầu tư không nên dồn tất cả tiền vào đầu tư thụ động.

“Động thái đổ dồn tất cả vào đầu tư thụ động là một sai lầm”, Peter Lynch, từng là nhà quản lý của quỹ Magellan thuộc Fidelity, cho hay trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 07/12. “Những chàng trai theo phương pháp đầu tư chủ động (active investing) tại Fidelity đã đánh bại thị trường trong 10, 20, 30 năm và tôi nghĩ họ sẽ tiếp tục thắng lợi”.

Để đưa ra bằng chứng, ông đề cập tới 3 nhà quản lý quỹ hiện tại ở Fidelity: Ông Steve Wymer của quỹ Growth Company, ông Will Danoff của quỹ Contrafund, và ông Joel Tillinghast của quỹ Low-Priced Stock Fund.

Các quỹ tương hỗ này nằm trong số quỹ nổi tiếng nhất của Fidelity nhờ khả năng chọn lựa cổ phiếu của các nhà quản lỹ quỹ. Lựa chọn cổ phiếu cũng là kỹ năng giúp huyền thoại Peter Lynch (77 tuổi) nổi tiếng và khách hàng của ông cũng trở nên giàu có. Trong 13 năm quản lý quỹ Magellan, ông đạt hiệu suất ấn tượng 29%/năm và tài sản quản lý cũng tăng vọt từ 14 triệu USD lên tới 18 tỷ USD.

Ông Lynch hiện đang giữ vai trò Phó Chủ tịch của Fidelity Management & Research, hướng dẫn cho các chuyên viên phân tích trẻ tuổi và tập trung vào công việc thiện nguyện. Ông đã từ chức quản lý quỹ ở Fidelity vào năm 1990, khi đó ông chỉ mới 46 tuổi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm