Philippine muốn ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của chính phủ

Nếu có bất kỳ sự một sàn giao dịch điện tử nào, nó nên được thực hiện tại PSE. Tại sao?

Sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE) đang đặt mục tiêu trở thành người dẫn đầu khi các cơ quan quản lý tài chính bật đèn xanh cho giao dịch tài sản tiền điện tử trong nước.

Vào thứ Sáu, ngày 2 tháng 7, CNN đã đưa tin rằng chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PSE, ông Ramon Monzon cho biết sàn giao dịch địa phương nên là nền tảng trao đổi đầu tiên của đất nước cho các tài sản tiền điện tử. Ông ấy tuyên bố:

“Nếu có bất kỳ sự một sàn giao dịch điện tử nào, nó nên được thực hiện tại PSE. Tại sao? Thứ nhất, đó là vì chúng tôi có cơ sở hạ tầng giao dịch. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi sẽ có thể có các biện pháp bảo vệ bảo vệ nhà đầu tư, đặc biệt là với một sản phẩm như tiền điện tử”.

Sở giao dịch chứng khoán của quốc gia này hiện đang chờ hướng dẫn từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Philippines và các cơ quan quản lý tài chính khác.

Mặc dù rất háo hức hỗ trợ thị trường tài sản tiền điện tử, Monzon đã cảnh báo về sự biến động của tiền điện tử, nói rõ: “giàu có tức thì cũng có thể là nghèo ngay lập tức”.

Các nhà quản lý chính phủ ở Phillipines bắt đầu nghiên cứu điều chỉnh giao dịch tiền điện tử vào năm 2019 khi SEC tìm kiếm phản hồi từ các ngân hàng, nhà đầu tư và công chúng về việc liệu quốc gia này đã sẵn sàng xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử chính thức hay chưa.

Nhu cầu thanh toán kỹ thuật số tại địa phương rất mạnh, với khoảng 10% GDP đến từ lượng kiều hối ước tính từ 10 triệu người Philippines làm việc ở nước ngoài.

Philippines đã tìm cách thiết lập mình như một khu vực trung tâm cho tiền điện tử trong những năm gần đây, mở các Khu kinh tế đặc biệt ở Cagayan cho các công ty tiền điện tử vào năm 2018.

Vào tháng một, ngân hàng trung ương đã thiết lập các hướng dẫn mới cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sau khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong ba năm qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm