Thời khắc quan trọng: Anh chuẩn bị tung ra vắc xin AstraZeneca

Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên tung ra vắc-xin AstraZeneca cùng với Đại học Oxford. Loại vắc-xin có chi phí thấp và dễ vận chuyển vào thứ Hai, một bước tiến khác trong ứng phó toàn cầu với đại dịch.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết: “Đây là thời điểm quan trọng trong cuộc chiến của chúng ta chống lại loại virus khủng khiếp này và tôi hy vọng nó mang lại hy vọng mới cho mọi người rằng cái kết của đại dịch này đã đến gần”,

Thuốc chủng ngừa Oxford / AstraZeneca rẻ và có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh, giúp vận chuyển và sử dụng dễ dàng hơn. Ấn Độ đã phê duyệt vắc-xin vào Chủ nhật để sử dụng khẩn cấp.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Anh đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, bởi một biến thể mới và dễ lây hơn của virus. Hôm Chủ nhật, có gần 55.000 trường hợp mắc mới và tổng số hơn 75.000 người trong nước đã chết với COVID-19 trong đại dịch – con số cao thứ hai ở châu Âu.

Trong khi chính phủ luôn quan tâm đến việc ca ngợi chương trình tiêm chủng của mình là chương trình tiên tiến nhất trên thế giới, họ vẫn phải xin công chúng tuân thủ các quy chế nghiêm ngặt.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết hôm Chủ nhật rằng những hạn chế cứng rắn hơn có thể sẽ được đưa ra.

Sự lây lan của vi rút biến thể cũng đã buộc chính phủ phải thay đổi cách tiếp cận đối với việc tiêm chủng. Anh hiện đang ưu tiên tiêm liều vắc xin đầu tiên cho càng nhiều người càng tốt hơn là tiêm liều thứ hai. Việc trì hoãn phân phối liểu thứ hai sẽ giúp kéo giãn nguồn cung cấp.

Việc thay đổi chiến lược đã bị một số bác sĩ Anh chỉ trích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm