Ứng dụng mạng xã hội của ông Trump có thể sẽ ra mắt vào tháng 2

 Mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Donald Trump, Truth Social, sẽ ra mắt trên iOS vào ngày 21 tháng 2, theo danh sách trên App Store. (Đúng vào Ngày Tổng thống, nếu như bạn chưa biết) Ứng dụng đang được thực hiện bởi Trump Media and Technology Group (TMTG), công ty truyền thông mới của ông Trump do cựu Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Devin Nunes lãnh đạo.

Truth Social trông rất giống một bản sao Twitter (NYSE:TWTR), dựa trên ảnh chụp màn hình trong danh sách App Store. Trang hồ sơ được hiển thị trong một ảnh chụp màn hình trông gần giống hệt như Twitter và các bài đăng dường như có các biểu tượng để trả lời, tweet lại, yêu thích và chia sẻ. (Truth Social mô tả từng bài đăng riêng lẻ là “sự thật” trong mô tả của ứng dụng. Tương đương về lượt tweet lại dường như được gọi là “sự thật lại”).

Thiết kế giống Twitter của mạng xã hội gần như chắc chắn không phải là tình cờ. Twitter là phương tiện truyền thông yêu thích của ông Trump trong nhiều năm, cho đến khi ông bị cấm vĩnh viễn vào tháng 1 năm 2021 ngay sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 ở Điện Capitol của Mỹ. Vào tháng 5, ông ấy đã tung ra một blog nơi ông ấy đăng những bình luận dài trên Twitter, nhưng nó không thể phổ biến như tài khoản Twitter cũ của ông ấy và đã bị đóng chưa đầy một tháng sau khi nó ra mắt. Ông Trump đã kiện Twitter vào tháng 10 để cố gắng khôi phục tài khoản của mình.

Không rõ liệu ngày 21 tháng 2 có phải là thời điểm Truth Social sẽ có trên web hoặc Android hay không. Nếu bạn truy cập trang web của Truth Social ngay bây giờ, chỉ có một nút để đặt hàng trước ứng dụng miễn phí trên App Store và một biểu mẫu bạn có thể điền để tham gia danh sách chờ. Cũng không rõ liệu mạng xã hội có chỉ dành cho người được mời khi nó ra mắt hay không.

Truth Social đã ra mắt ở phiên bản beta dành cho “chỉ những khách được mời”, ông Trump cho biết như một phần của thông báo vào tháng 12 về mối quan hệ đối tác của TMTG với trang web chia sẻ video Rumble (sẽ cung cấp video và công nghệ phát trực tuyến cho Truth Social).

Tuy nhiên, Truth Social đã gây ra một số tranh cãi. Truth Social được xây dựng bằng mã nguồn của Mastodon, nhưng vào tháng 10, Mastodon đã xuất bản một tuyên bố cho biết rằng Truth Social đã vi phạm giấy phép phần mềm của Mastodon vì Truth Social cho rằng nó là độc quyền và vì Truth Social không chia sẻ lại mã nguồn của mình. Mastodon cho biết họ đã gửi một lá thư chính thức tới giám đốc pháp lý của Truth Social yêu cầu họ chia sẻ mã nguồn và Truth Social kể từ đó đã thêm phần “Nguồn mở” vào trang web của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm