Bitcoin giảm giá mạnh nhất 1 thập kỷ nhưng đó là 1 điều tuyệt vời

Trong 1 cuộc phỏng vấn hồi tháng 4, Kiyosaki từng nhận định giá Bitcoin sẽ vượt mốc 1 triệu USD trong 5 năm tới.

Giá Bitcoin đang hướng tới tháng thấp nhất kể từ năm 2021, tuy nhiên một nhà đầu tư nổi tiếng lại cho rằng đó hoàn toàn là “điều tuyệt vời”.

“Bitcoin đang lao dốc không phanh. Thật là 1 tin tuyệt vời”, Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu, cha nghèo” cảm thán trên Twitter và cho rằng hiện tại đang là 1 cơ hội tốt để mua vào. “Khi giá chạm 27.000 USD tôi sẽ bắt đầu mua vào. Câu chuyện sẽ phụ thuộc rất nhiều vào môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu. Hãy nhớ rằng vấn đề không phải là vàng, bạc hay Bitcoin mà là chính phủ, Fed và phố Wall. Hãy nhớ lại rằng năm 2000 vàng chỉ có giá 300 USD mà thôi”.

Trong 1 cuộc phỏng vấn hồi tháng 4, Kiyosaki từng nhận định giá Bitcoin sẽ vượt mốc 1 triệu USD trong 5 năm tới. Tuy nhiên, ông cho biết trong vai trò tài sản đầu tư thì ông vẫn thích vàng và bạc hơn. Ông gọi vàng và bạc là “tiền của Chúa”.

Hiện giá vàng tương lai đang ở mức trên 1.900 USD, tăng 8% trong tháng 5. Giá bạc vào khoảng trên 28 USD, cũng tăng khoảng 8% trong tháng.

Lâu nay Kiyosaki là một trong những người lớn tiếng chỉ trích Fed, Bộ Tài chính và chính quyền của Tổng thống Biden. Ông gọi họ là “những kẻ thua cuộc” và những nhà xã hội chủ nghĩa. Ông cũng dự đoán đồng USD sẽ lụi tàn.

Cuối tuần trước thị trường tiền số đã tránh được kịch bản “kỳ nghỉ lễ tắm máu” mà một số người dự đoán. Mặc dù giảm khoảng 5% hôm thứ 7, đến ngày chủ nhật giá đã hồi phục. Các đồng Ethereum, Dogecoin cũng có diễn biến tương tự.

Tuy nhiên giá Bitcoin vẫn giảm hơn 37% trong tháng 5, đánh dấu tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9/2011. Tháng 10 năm đó, giá Bitcoin lập đáy ở quanh mức chỉ 2 USD.

Kể từ khi lập đỉnh gần 65.000 USD hồi giữa tháng 4, giá Bitcoin đã giảm khoảng 45%. Tuy nhiên kể từ đầu năm đến nay đồng tiền này vẫn tăng 24% và tăng khoảng 270% trong 1 năm vừa qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm