Chứng khoán châu Á đi xuống do dữ liệu của Trung Quốc

Hầu hết các thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đều giảm vào sáng thứ Ba

Hầu hết các thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đều giảm vào sáng thứ Ba. Dữ liệu kinh tế mới nhất từ Trung Quốc thấp hơn dự kiến, với việc thắt chặt quy định mới nhất của quốc gia này cũng ảnh hưởng đến thị phần trong khu vực.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm xuống 0,03% vào lúc 9:44 PM ET (1:44 AM GMT) và chỉ số Shenzhen Component đã giảm xuống 0,09%. Dữ liệu kinh tế được công bố trước đó trong ngày gây thất vọng, với chỉ số quản lý mua hàng khu vực sản xuất (PMI) ở mức 50,1 và PMI phi sản xuất là 47,5, dưới mốc 50, vào tháng 8.

Cổ phiếu của hãng trò chơi trực tuyến của Trung Quốc niêm yết tại Mỹ cũng có xu hướng giảm sau khi Bắc Kinh hạn chế thời gian chơi trò chơi điện tử cho trẻ vị thành niên, đợt thắt chặt quy định mới nhất diễn ra ở nước này. Những hạn chế này đồng nghĩa là các công ty như Tencent Holdings (OTC: TCEHY) Ltd. (HK: 0700) và NetEase Inc . (HK: 9999) hiện có thể chỉ cung cấp trò chơi trực tuyến cho nhóm từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối vào thứ Sáu, cuối tuần và ngày lễ.

Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,55%, từ bỏ mức tăng trước đó.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,09% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,24%. Úc là điểm sáng duy nhất, với ASX 200 tăng 0,19%.

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng leo thang, bổ sung vào mức tăng đã ghi nhận được kể từ khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thận trọng ám chỉ về khả năng tài sản giảm dần và tăng lãi suất tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole tuần trước.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang trên đà ghi nhận mức tăng hàng tháng lần thứ 7 khi tháng 8 kết thúc, do lợi nhuận công ty tăng mạnh và tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 phản ánh sự phục hồi kinh tế đang diễn ra. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc giảm có thể phản ánh những lo ngại còn lại rằng biến thể Delta của COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng đến sự phục hồi.

Một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.

“Thị trường trái phiếu đang có một chút lo lắng về triển vọng kinh tế. Tôi thực sự nghĩ rằng nền kinh tế về cơ bản là mạnh. Vào cuối năm, nếu nền kinh tế đi lên, điều mà chúng tôi dự báo sẽ xảy ra, đó là khi chúng tôi kỳ vọng lãi suất, đặc biệt là về dài hạn, sẽ bắt đầu tăng cao hơn,” người đứng đầu chiến lược lãi suất toàn cầu của TD Securities, Priya Misra nói với Reuters.

Tại Mỹ, doanh số bán nhà đang xây dựng đã giảm 1,8% so với tháng trước trong tháng Bảy. Báo cáo việc làm mới nhất của nước này, bao gồm khu vực phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm