Chứng khoán châu Á giảm, do tác động của vụ vỡ nợ Evergrande

Các thị trường chứng khoán khu vực châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Sáu, khi các hiệu ứng từ vụ vỡ nợ

 Các thị trường chứng khoán khu vực châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Sáu, khi các hiệu ứng từ vụ vỡ nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK:3333) tiếp tục gây ảnh hưởng. Biến thể omicron COVID-19 cũng trở lại gây chú ý, khi các nhà đầu tư đánh giá rủi ro của nó đối với sự phục hồi kinh tế.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,25% vào lúc 9:04 PM ET (2:04 AM GMT) trong khi Shenzhen Component giảm 0,41%. China Evergrande và Kaisa Group Holdings Ltd. (HK: 1638) đã chính thức vỡ. Fitch Ratings đã đánh giá China Evergrande thành “hạn chế mặc định” sau khi họ không thực hiện được hai khoản thanh toán bằng phiếu giảm giá vào cuối thời gian gia hạn vào thứ Hai.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tăng tỷ lệ dự trữ ngoại tệ bắt buộc lần thứ hai vào năm 2021 sau khi đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018, khiến nhân dân tệ ở nước ngoài giảm nhiều nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,30%.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,49% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,47%.

Tại Úc, S & P / ASX 200 đã giảm 0,45%.

Mối quan tâm về Omicron đang gia tăng trở lại sau khi một nghiên cứu cho thấy nó có khả năng lây truyền cao hơn 4,2 lần so với biến thể delta trong giai đoạn đầu.

“Cuối cùng, vấn đề từ khía cạnh sức khỏe là ngay cả khi omicron được chứng minh là ít nghiêm trọng hơn, mà các dấu hiệu ban đầu cho đến nay đã chỉ ra, thì sự gia tăng khả năng lây truyền có thể gây lo ngại,” Deutsche Bank (DE: {{352 | DBKGn} }) các chiến lược gia bao gồm Jim Reid cho biết trong một ghi chú.

Trong khi đó, dữ liệu kinh tế của Mỹ, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng, sẽ được công bố vào cuối ngày.

FedNgân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào tuần tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm