Chứng khoán chìm trong sắc đỏ, VN-Index giảm sâu

Mức giảm dù có lúc thu hẹp nhưng áp lực bán mạnh đã trở lại trong cuối phiên.

Nhóm ngân hàng sau những nỗ lực hồi phục không thành công tuần trước sáng nay đã rơi khá sâu và là nhóm có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường. VCB và MBB cùng giảm khoảng 2,4%. TCB cũng đã mất mốc 50.000 đồng/cổ phiếu khi giảm tới 2%.

Đà giảm cũng không trừ nhóm ngành nào có triển vọng u ám trong quý III sắp tới. Ví dụ như PNJ hay MWG, các nhà bán lẻ phụ thuộc vào cửa hàng hiện hữu khá nhiều này đã công bố kết quả kinh doanh tháng 7 sụt giảm. Giá cổ phiếu sáng nay cũng bay khoảng 2%.

Dòng bất động sản giao dịch không quá tiêu cực nhưng bất ngờ có PDR giảm khá mạnh với 3,2%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán dù không còn nóng như những phiên trước đây nhưng vẫn là điểm tích cực của thị trường khi nhiều mã giao dịch trong sắc xanh như VIX, SSI, FTS, BVS, thậm chí là sắc tím của giá trần như SHS.

Dù đã được nhận định là thị giá đã cao sau giai đoạn tăng nóng, nhưng đà chảy của tiền vào nhóm phân bón vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Sáng nay, DPM, DCM tăng hơn 1,5% hay BFC tăng 2,5%.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index giảm hơn 18 điểm còn 1.311,35 điểm. Giao dịch 430,2 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 14.154,8 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng 150 tỷ đồng.

HNX-Index giảm nhẹ hơn khoảng 0,91 điểm còn 337,15 điểm. Giao dịch 110,3 triệu cổ phiếu với thanh khoản đạt 2.689,9 tỷ đồng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm