Chứng khoán Úc đóng cửa tăng điểm khi lo ngại về Evergrande giảm bớt

Chỉ số S & P / ASX 200 đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, thêm 23,10 điểm tương đương 0,32% lên 7296,90

Chỉ số S & P / ASX 200 đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, thêm 23,10 điểm tương đương 0,32% lên 7296,90 và kéo dài mức tăng 0,25% trong phiên trước khi công ty khổng lồ về bất động sản của Trung Quốc Evergrande xác nhận sẽ trả một phần lãi trái phiếu sẽ đến hạn vào thứ Năm.

Trong tin tức về coronavirus, New South Wales đã ghi nhận thêm 1035 trường hợp nhiễm mới, với tỷ lệ tiêm chủng liều đầu tiên là 83% khi các cơ quan y tế yêu cầu áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài một tuần tại 3 khu vực vào thứ Ba sau khi một người bị nhiễm coronavirus có giấy phép hợp lệ bay từ Sydney đến Ballina vào thứ bảy và đã hoạt động tích cực trong cộng đồng. Victoria ghi nhận thêm 628 trường hợp với lo ngại rằng virus lây nhiễm có thể bùng phát trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Melbourne, trong khi ACT có thêm 17 trường hợp mới.

Trong số các cổ phiếu, các công ty năng lượng đóng cửa cao hơn với Oil Search Ltd (ASX: OSH) tăng 2,39% và Woodside Petroleum Ltd (ASX: WPL) tăng 2,68%. Các công ty khai thác cũng phục hồi khi giá quặng sắt ổn định, với BHP Billiton Ltd (ASX: BHP) tăng 2,4%, Rio Tinto Ltd (ASX: RIO) tăng 2,7 % và Fortescue Metals Group Ltd (ASX: FMG) thêm 4,2%. Trong khi đó, Zip Co Ltd (ASX: Z1P) đã tăng thêm 4,33% sau khi thông báo rằng họ đã gia nhập thị trường Ấn Độ.

Trong tin tức về chính sách, trợ lý thống đốc Michele Bullock của Ngân hàng Dự trữ Úc hôm nay lưu ý rằng các nhà hoạch định chính sách đang theo dõi chặt chẽ giá nhà ở đang bùng nổ của Úc nhưng đang chưa đưa ra bất kỳ can thiệp nào trong giai đoạn này, đồng thời nói thêm rằng các ngân hàng đang ở trong tình trạng tốt để quản lý rủi ro và bằng chứng cho thấy rằng các tiêu chuẩn cho vay không giảm ở Úc mặc dù các gia đình đang gánh nhiều nợ hơn khi đối mặt với lãi suất thấp và giá bất động sản tăng cao.

Tại New Zealand, NZX 50 đã thêm 38,86 điểm tương đương 0,29% lên 13215,8.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm