CK Châu Á giảm khi thị trường vẫn lo ngại về đà lây lan của Covid-19

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,91% lúc 10:47 PM ET

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Ba, do đà lây lan của biến thể Delta của COVID-19 tại các thị trường trọng điểm của khu vực đã làm suy yếu tâm lý rủi ro.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,91% lúc 10:47 PM ET (2:47 AM GMT). Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Tokyo (CPI) đã tăng 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 7, trong khi CPI giảm 0,1% theo năm. Chỉ số CPI của Tokyo không bao gồm thực phẩm và năng lượng đã tăng 0,2% so với tháng trước trong tháng Bảy.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,14%. với CPI của quốc gia đang tăng 2,6% so với dự kiến ​​so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Bảy. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng đã công bố biên bản cuộc họp Hội đồng Ổn định Tài chính mới nhất của mình.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,26%. Số cấp phép xây dựng của Úc đạt 6,7% so với tháng trong tháng 6, trong khi cấp phép xây nhà riêng giảm 11,8% trong cùng tháng.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,88%. Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,30% trong khi Shenzhen Component tăng 2,25%.

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách cho tháng 8 sau đó trong ngày, với Bank of England sẽ công bố quyết định vào thứ Năm và {{ecl- 597 || Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ}} vào ngày hôm sau.

Sự lan rộng toàn cầu của COVID-19, và biến thể Delta của nó, tiếp tục là mối quan tâm của các nhà đầu tư. Trung Quốc đã ghi nhận ​​các trường hợp nhiễm mới tăng mạnh, với các biện pháp hạn chế được áp đặt trở lại để kiềm chế đợt bùng phát mới nhất. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi cổ phiếu ở Trung Quốc và Hồng Kông, khi Trung Quốc tiếp tục thắt chặt quy định trong các lĩnh vực bao gồm công nghệ và giáo dục tư nhân.

“Đó là một thời gian đầy thử thách đối với chứng khoán châu Á với sự không chắc chắn được tạo ra bởi các biện pháp quản lý … của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Điều đó có ảnh hưởng trong vài ngày nhưng sau đó chúng tôi thấy dòng chảy bắt đầu đảo ngược trở lại “, Giám đốc quản lý tài sản châu Á Zhikai Chen của BNP Paribas (OTC: BNPQY), nói với Reuters.

Trong khi đó, dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Hai thấp hơn cũng làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) là 63,4 tốt hơn mong đợi vào tháng 7, trong khi PMI sản xuất của Institute of Supply Management (ISM) là thấp hơn mong đợi 59,5. Chỉ số việc làm trong lĩnh vực sản xuất ISM là 52,9 tốt hơn mong đợi trong tháng Bảy.

Trong khi đó, cuộc tranh luận về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu thu hẹp kế hoạch mua lại tài sản và tăng lãi suất vẫn tiếp tục. Thống đốc Fed, Christopher Waller cho biết ông có thể ủng hộ khả năng thông báo giảm mua tài sản vào tháng 9 năm 2021 nếu dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ trong hai tháng tiếp theo cho thấy mức tăng liên tục.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ đến hạn vào thứ Sáu, để đánh giá sự phục hồi của thị trường lao động. Nhưng đối với một số người, đó là một vấn đề ưu tiên.

“Tôi không nghĩ thị trường lo lắng về biến thể Delta nhiều như lo ngại về cách nó tác động đến lạm phát … Delta càng lan rộng ra toàn cầu, thì sự gián đoạn chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục kéo dài”, Giám đốc đầu tư của Spotlight Asset Group, Shana Sissel, nói với Bloomberg.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm